Nga cho rằng Hội nghị Vancouver khiến tình hình bán đảo Triều Tiên tồi tệ hơn

Toàn cảnh Hội nghị Ngoại trưởng về an ninh và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên tại Vancouver, Canada ngày 16/1. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)
Toàn cảnh Hội nghị Ngoại trưởng về an ninh và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên tại Vancouver, Canada ngày 16/1. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Một trong những nội dung của tuyên bố nhấn mạnh: "Kết quả của hội nghị hôm 16/1 tại Vancouver được đưa ra trong một tuyên bố của 2 đồng chủ trì là Mỹ và Canada đã xác nhận những hoài nghi của chúng tôi về tính hiệu quả của sự kiện này".

"Chúng tôi lấy làm tiếc phải tuyên bố rằng những sự kiện như vậy được tổ chức một cách vội vã và có ảnh hưởng bất lợi tới hoạt động của các cơ cấu đa phương, không đóng góp cho nỗ lực bình thường hóa tình hình xung quanh Bán đảo Triều Tiên mà chỉ khiến cho tình hình trở nên tồi tệ hơn", tuyên bố nêu.

Moskva cảm thấy khó hiểu trước việc văn kiện trên đề cập tới Nga và Trung Quốc trong khi ngoại trưởng 2 nước không được mời tham dự hội nghị thảo luận về vấn đề Triều Tiên.

Bộ Ngoại giao Nga đồng thời nhắc lại rằng lộ trình của Nga và Trung Quốc giải quyết cuộc khủng hoảng Triều Tiên nhằm mục đích tìm ra những giải pháp mà đôi bên có thể chấp nhận cho một loạt các vấn đề, thông qua các biện pháp ngoại giao và chính trị hòa bình, giảm quy mô các hoạt động quân sự chung tại khu vực, tổ chức các cuộc đàm phán trực tiếp liên Triều cũng như Mỹ-Triều Tiên, đồng thời thảo luận về các vấn đề an ninh tại Đông Bắc Á trong một khuôn khổ rộng rãi./.

(Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Sáng nay, 22/2, tại Hà Nội, gặp mặt, nói chuyện với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ban Dân vận Trung ương, Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy Ngoài nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, làm gì mà không có người dân ủng hộ thì khó thành công.