Ngoại trưởng Nga kêu gọi phối hợp hành động chống hiểm họa chung

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Nguồn: THX/TTXVN)
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Nguồn: THX/TTXVN)

Phát biểu tại buổi lễ dâng hoa tưởng niệm những cán bộ ngoại giao đã hy sinh khi làm nhiệm vụ, những người ngã xuống trên chiến trường trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại và nạn nhân của các cuộc đàn áp, Ngoại trưởng Nga cho biết, năm ​nay có nhiều ngày kỷ niệm như 75 năm trận chiến Stalingrad, 75 năm Hội nghị Ngoại trưởng Liên Xô, Anh và Mỹ diễn ra năm 1943 tại Moskva cũng như Hội nghị Tehran, nơi nhất trí về những nguyên tắc cơ của Liên hợp quốc.

Ông nhấn mạnh, kinh nghiệm quan hệ đồng minh và hợp tác quốc tế giữa các nước vào thời điểm đó ở các bên khác nhau về đấu tranh ý thức hệ, về thế giới quan. Tuy nhiên, mối đe dọa về kẻ thù chung đã buộc các bên phải thống nhất nỗ lực.

Theo ông, kinh nghiệm này tối cần thiết ngay cả bây giờ. Đáng buồn là hiện đang có xu hướng từ chối nỗ lực tập thể, mong muốn đơn phương thúc đẩy chương nghị sự. Tất cả điều này có thể dẫn đến những hậu quả đáng buồn và không tiên đoán được.

Ngoại trưởng Lavrov nêu rõ, Nga sẽ không bao giờ từ bỏ đối thoại trung thực, hiểu được sự cần thiết của nỗ lực trong cuộc chiến chống khủng bố quốc tế và các mối đe dọa khác.

Moskva sẽ phát triển mối quan hệ đối tác, các cuộc tiếp xúc làm việc với tất cả các nước chia sẻ quan điểm của mình.

Nga sẽ luôn luôn cởi mở phối hợp hành động trung thực và chặt chẽ trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau và cân bằng lợi ích./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Sáng nay, 22/2, tại Hà Nội, gặp mặt, nói chuyện với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ban Dân vận Trung ương, Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy Ngoài nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, làm gì mà không có người dân ủng hộ thì khó thành công.