Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cân nhắc lệnh ngừng bắn ở Syria

Đoàn xe chở hàng viện trợ cho Syria. (Nguồn: sbs.com.au)
Đoàn xe chở hàng viện trợ cho Syria. (Nguồn: sbs.com.au)

Thụy Điển và Kuwait đã đệ trình giải pháp trên, theo đó cũng yêu cầu ngay lập tức chấm dứt tình trạng vây hãm, trong đó có Đông Ghouta - nơi chiến dịch đánh bom của các lực lượng chính phủ đã cướp đi sinh mạng của hơn 240 dân thường trong vòng 5 ngày qua.

Trước đó trong tuần, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã không ủng hộ một khuyến nghị của các quan chức viện trợ Liên hợp quốc yêu cầu ngừng giao tranh trong một tháng sau khi Nga bác bỏ đề nghị này.

Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vassily Nebenzia cho rằng, "không thực tế" khi áp đặt lệnh ngừng bắn vì các nhóm vũ trang đang giao tranh với lực lượng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad nhiều khả năng không tuân thủ lệnh này.

Nga đã nhiều lần cản trở các dự thảo của Hội đồng Bảo an vốn nhằm vào đồng minh của họ ở Damascus.

Các nhà ngoại giao băn khoăn không rõ liệu Nga có sử dụng quyền phủ quyết để phản đối dự thảo nghị quyết đề xuất lệnh ngừng bắn 30 ngày ở Syria nói trên hay không./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.