Nga kêu gọi Mỹ-Triều Tiên đối thoại không cần điều kiện tiên quyết

Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc, ông Vassily Nebenzia. (Nguồn: Sputnik)
Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc, ông Vassily Nebenzia. (Nguồn: Sputnik)

Phát biểu trên kênh truyền hình Nước Nga-24, ông Nebenzia nhấn mạnh: "Chúng tôi kêu gọi phía Mỹ và Triều Tiên đối thoại... Đó phải là cuộc đối thoại không cần điều kiện tiên quyết và nên bắt đầu càng sớm càng tốt."

Ngoài ra, ông Nebenzia lưu ý rằng: "Mặc dù không được các nước từ chối ngưỡng mà chúng tôi đề xuất, song thực tế sáng kiến 'đóng băng kép' đang hoạt động. Hiện giờ quả thực không có cuộc thử nghiệm (vũ khí và hạt nhân) nào được tiến hành và cũng không có cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn nào diễn ra."

"Chúng tôi kêu gọi tất cả các bên hãy tranh thủ tận dụng các cơ hội , ít nhất là đến tháng 4/2018, khi Mỹ nối lại các cuộc tập trận có thể dẫn đến leo thang căng thẳng. Hãy tận dụng cơ hội này để tham gia vào cuộc đối thoại đích thực"./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.