Triều Tiên: Không thể đóng góp ngân sách LHQ do các lệnh trừng phạt

Đại sứ Triều Tiên tại LHQ Ja Song Nam. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Đại sứ Triều Tiên tại LHQ Ja Song Nam. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc Ja Song Nam đã gặp ông Jan Beagle vào ngày 9/2 nhằm yêu cầu Liên hợp quốc giúp đỡ đảm bảo cho một kênh giao dịch ngân hàng để Bình Nhưỡng có thể đóng gần 184.000 USD mà họ cho là nợ ngân sách Liên hợp quốc trong năm 2018.

Theo tuyên bố trên, các nước thành viên của Liên hợp quốc được yêu cầu trả các khoản đóng góp cho ngân sách gìn giữ hòa bình và thường kỳ của tổ chức này cũng như ngân sách dành cho các tòa án quốc tế.

Tuyên bố cho biết, các lệnh trừng phạt của Mỹ và Liên hợp quốc nhằm vào Ngân hàng Ngoại thương - ngân hàng ngoại chính của Triều Tiên - đang ngăn cản nước này "tôn trọng cam kết của mình với tư cách là một nước thành viên của Liên hợp quốc bằng cách gây trở ngại đối với các hoạt động thậm chí là bình thường như việc nộp ngân sách của Liên hợp quốc"./.

(Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.