Tổng tuyển cử Cuba: 8 triệu cử tri đăng ký tham gia bỏ phiếu

Cử tri Cuba bỏ phiếu tại điểm bầu cử ở Havana. (Nguồn: THX/ TTXVN)
Cử tri Cuba bỏ phiếu tại điểm bầu cử ở Havana. (Nguồn: THX/ TTXVN)

Phát biểu trong một chương trình bình luận truyền hình mang tên “Bàn tròn," Chủ tịch CEN Alina Balseiro cho biết hơn 8 triệu cử tri trên cả nước đã đăng ký tham gia bỏ phiếu. 

Trong khi đó, 24.470 điểm bỏ phiếu được thành lập trên toàn quốc để đón các cử tri đi bầu ra 605 đại biểu Quốc hội và 1.265 đại biểu cho 15 hội đồng tỉnh. 

Bà Balseiro cho biết thêm cuộc tổng duyệt công tác tổ chức chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử vào cuối tuần trước đã đạt được những kết quả hài lòng, cũng như đưa ra được giải pháp nhằm khắc phục các vấn đề phát sinh trong cuộc tổng duyệt vừa rồi. 

Cuba bắt đầu tiến hành triệu tập cho cuộc tổng tuyển cử 2017-2018 từ tháng 6 năm ngoái. Vòng đầu tiên của các cuộc bầu cử địa phương và Quốc hội đã kết thúc vào tháng 12/2017, cử tri Cuba đã bỏ phiếu để bầu chọn 12.515 đại biểu cho các hội đồng cấp địa phương. 

Dự kiến, Quốc hội khóa mới của Cuba sẽ bắt đầu hoạt động vào ngày 19/4 tới với nhiệm kỳ 5 năm./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

(TG) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Báo chí sẽ tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà…