Các bên tham gia hòa đàm về Syria nhất trí kéo dài tiếp xúc

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (trái) và người đồng nhiệm Mỹ John Kerry tại cuộc họp ở Lausanne ngày 15/10. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (trái) và người đồng nhiệm Mỹ John Kerry tại cuộc họp ở Lausanne ngày 15/10. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phát biểu khi kết thúc của hội nghị mở rộng bàn về Syria , ông Lavrov nêu rõ các bên đã nhất trí phải kéo dài các cuộc tiếp xúc trong những ngày tới trong khi tính đến những sự điều chỉnh chắc chắn vốn có thể giúp thúc đẩy hòa bình ở Syria.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry nêu rõ Mỹ, Nga và các nước láng giềng của Syria đã thảo luận về những ý tưởng mới nhằm khôi phục lại một lệnh ngừng bắn tại quốc gia Trung Đông này.

Theo ông Kerry, các bên tham dự hội nghị đã trao đổi thẳng thắn và bất chấp những căng thẳng giữa các bên, họ đã nhất trí về sự cấp bách của việc tiếp tục làm việc cùng nhau để khôi phục lại lệnh ngừng bắn.

Trước đó, một quan chức Mỹ cho biết cuộc họp tại thành phố Lausanne của Thụy Sĩ trên đã kết thúc sau hơn 4 giờ thảo luận và các bộ trưởng đã rời khỏi khách sạn nơi diễn ra cuộc gặp mà không đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Đây là cuộc đàm phán đầu tiên về Syria kể từ khi Washington tạm dừng đàm phán song phương với Moskva về thỏa thuận ngừng bắn ở Syria hồi đầu tháng 10 vừa qua.

Cuộc họp trên diễn ra trong bối cảnh các máy bay chiến đấu của Nga và quân đội Syria tiếp tục oanh kích dữ dội tại Aleppo của Syria.

Điều đáng chú ý là trong cuộc họp lần này có sự tham gia của các nhân tố khu vực đang can dự vào Syria, gồm Iran, Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ, Qatar./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Đất nước phơi phới sắc Xuân, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế

Đất nước phơi phới sắc Xuân, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế

(TG) - Lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam có nhiều thời kỳ phát triển hết sức rực rỡ nhưng chưa bao giờ phong độ của đất nước, vị thế của dân tộc lại được khẳng định mạnh mẽ như bây giờ. Công cuộc đổi mới hơn 30 năm qua đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, làm thay đổi rõ rệt diện mạo đất nước, tăng cường xung lực cho đời sống xã hội, cải thiện đáng kể và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.