Hội đồng NATO-Nga sẽ họp lại vào đầu tuần tới thảo luận về Ukraine

Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg. (Nguồn: THX/TTXVN)
Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg. (Nguồn: THX/TTXVN)

Phát biểu với giới báo chí khi tới tham dự Hội nghị thượng đỉnh cuối năm của Liên minh châu Âu (EU) diễn ra ở Brussels (Bỉ), ông Stoltenberg tuyên bố cuộc gặp của Hội đồng NATO-Nga ở cấp đại sứ sẽ diễn ra vào ngày 19/12 tới tại trụ sở NATO và các chủ đề sẽ được thảo luận liên quan đến an ninh châu Âu, đặc biệt là tình hình xung đột ở miền Đông Ukraine.

Quan hệ giữa Phương Tây-Nga nói chung và quan hệ NATO-Nga nói riêng, đã xuống tới mức thấp nhất sau Chiến tranh Lạnh do tác động của cuộc khủng hoảng tại Ukraine, với đỉnh điểm là Nga sáp nhập bán đảo Crimea.

Việc NATO hủy bỏ các cuộc họp tham vấn của Hội đồng NATO-Nga đã làm “đóng băng” hợp tác giữa 2 bên từ tháng 6/2014.

Tuy nhiên, đến tháng Bảy vừa qua, Hội đồng NATO-Nga đã họp trở lại nhưng hai bên không tìm được tiếng nói chung trong các vấn đề như cuộc khủng hoảng tại Ukraine, minh bạch các hoạt động quân sự, hay tình hình an ninh tại Afghanistan. Sau cuộc họp đó, hai bên nhất trí sẽ gặp lại nhau trong thời gian tới./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Đất nước phơi phới sắc Xuân, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế

Đất nước phơi phới sắc Xuân, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế

(TG) - Lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam có nhiều thời kỳ phát triển hết sức rực rỡ nhưng chưa bao giờ phong độ của đất nước, vị thế của dân tộc lại được khẳng định mạnh mẽ như bây giờ. Công cuộc đổi mới hơn 30 năm qua đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, làm thay đổi rõ rệt diện mạo đất nước, tăng cường xung lực cho đời sống xã hội, cải thiện đáng kể và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.