Hội đồng NATO-Nga sẽ họp lại vào đầu tuần tới thảo luận về Ukraine

Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg. (Nguồn: THX/TTXVN)
Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg. (Nguồn: THX/TTXVN)

Phát biểu với giới báo chí khi tới tham dự Hội nghị thượng đỉnh cuối năm của Liên minh châu Âu (EU) diễn ra ở Brussels (Bỉ), ông Stoltenberg tuyên bố cuộc gặp của Hội đồng NATO-Nga ở cấp đại sứ sẽ diễn ra vào ngày 19/12 tới tại trụ sở NATO và các chủ đề sẽ được thảo luận liên quan đến an ninh châu Âu, đặc biệt là tình hình xung đột ở miền Đông Ukraine.

Quan hệ giữa Phương Tây-Nga nói chung và quan hệ NATO-Nga nói riêng, đã xuống tới mức thấp nhất sau Chiến tranh Lạnh do tác động của cuộc khủng hoảng tại Ukraine, với đỉnh điểm là Nga sáp nhập bán đảo Crimea.

Việc NATO hủy bỏ các cuộc họp tham vấn của Hội đồng NATO-Nga đã làm “đóng băng” hợp tác giữa 2 bên từ tháng 6/2014.

Tuy nhiên, đến tháng Bảy vừa qua, Hội đồng NATO-Nga đã họp trở lại nhưng hai bên không tìm được tiếng nói chung trong các vấn đề như cuộc khủng hoảng tại Ukraine, minh bạch các hoạt động quân sự, hay tình hình an ninh tại Afghanistan. Sau cuộc họp đó, hai bên nhất trí sẽ gặp lại nhau trong thời gian tới./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

(TG)-Kỷ niệm 10 năm tái lập Đảng bộ Khối là cơ hội quan trọng để các cấp ủy đảng và cán bộ, đảng viên nhìn lại chặng đường vẻ vang mà toàn Đảng bộ đã đi qua, tự hào với những gì đạt được, đồng thời phát huy truyền thống, tiếp tục cố gắng, nỗ lực cao hơn nữa, trách nhiệm lớn hơn nữa để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp xứng đáng vào công cuộc đổi mới đất nước do Đảng lãnh đạo, xây dựng Tổ quốc Việt Nam văn minh, giàu đẹp; xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, thực sự của dân, do dân, vì dân; vững bước đi lên con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.