Hội đồng NATO-Nga sẽ họp lại vào đầu tuần tới thảo luận về Ukraine

Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg. (Nguồn: THX/TTXVN)
Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg. (Nguồn: THX/TTXVN)

Phát biểu với giới báo chí khi tới tham dự Hội nghị thượng đỉnh cuối năm của Liên minh châu Âu (EU) diễn ra ở Brussels (Bỉ), ông Stoltenberg tuyên bố cuộc gặp của Hội đồng NATO-Nga ở cấp đại sứ sẽ diễn ra vào ngày 19/12 tới tại trụ sở NATO và các chủ đề sẽ được thảo luận liên quan đến an ninh châu Âu, đặc biệt là tình hình xung đột ở miền Đông Ukraine.

Quan hệ giữa Phương Tây-Nga nói chung và quan hệ NATO-Nga nói riêng, đã xuống tới mức thấp nhất sau Chiến tranh Lạnh do tác động của cuộc khủng hoảng tại Ukraine, với đỉnh điểm là Nga sáp nhập bán đảo Crimea.

Việc NATO hủy bỏ các cuộc họp tham vấn của Hội đồng NATO-Nga đã làm “đóng băng” hợp tác giữa 2 bên từ tháng 6/2014.

Tuy nhiên, đến tháng Bảy vừa qua, Hội đồng NATO-Nga đã họp trở lại nhưng hai bên không tìm được tiếng nói chung trong các vấn đề như cuộc khủng hoảng tại Ukraine, minh bạch các hoạt động quân sự, hay tình hình an ninh tại Afghanistan. Sau cuộc họp đó, hai bên nhất trí sẽ gặp lại nhau trong thời gian tới./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Công tác tuyên giáo cần chủ động và tích cực hơn

Công tác tuyên giáo cần chủ động và tích cực hơn

(TG)-Phát biểu tại Hội nghị Giao ban công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2017 các tỉnh uỷ, thành uỷ miền Trung - Tây Nguyên, đồng chí Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương lưu ý, trong 6 tháng cuối năm, tình hình quốc tế, khu vực sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường; điều này tác động trực tiếp đến đất nước ta nên công tác tuyên giáo cần chủ động và tích cực hơn.