Chính phủ Cuba lên tiếng bác tin đồn cấm hoạt động hội hè

Ảnh minh họa. (Nguồn: teleSUR)
Ảnh minh họa. (Nguồn: teleSUR)

Báo Granma khẳng định việc kỷ niệm Cách mạng Cuba và những thành tựu to lớn đã đạt được trong 58 năm qua bằng tinh thần lạc quan và vững tin về phía trước chính là cách tốt nhất để tôn vinh lãnh tụ Fidel Castro và di sản của ông.

Nhật báo có số lượng xuất bản lớn nhất Cuba tái khẳng định các hoạt động kỷ niệm sẽ diễn ra như thường lệ vào ngày 1/1 tới và lễ duyệt binh kỷ niệm 60 năm ngày tàu Granma đổ bộ (2/12/1956) và 58 năm cách mạng thành công sẽ diễn ra vào ngày 2/1/2017.

Lãnh tụ Fidel Castro qua đời ngày 25/11, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho nhân dân Cuba và các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Tang lễ của ông đã được Nhà nước Cuba tổ chức theo nghi thức quốc tang trong 9 ngày.

Nhiều quốc gia trên thế giới cũng đã tổ chức quốc tang để tỏ lòng tôn kính đối với vị lãnh tụ lịch sử của cách mạng Cuba./.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Đồng chí Lê Quốc Phong tái đắc cử Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn

Đồng chí Lê Quốc Phong tái đắc cử Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn

(TG) - Theo đó, đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa X tiếp tục tái đắc cử chức vụ Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022; và 3 Bí thư Ban Chấp hành Trung Đoàn khóa XI, gồm: Nguyễn Anh Tuấn; Nguyễn Ngọc Lương và Bùi Quang Huy.