Chính phủ Cuba lên tiếng bác tin đồn cấm hoạt động hội hè

Ảnh minh họa. (Nguồn: teleSUR)
Ảnh minh họa. (Nguồn: teleSUR)

Báo Granma khẳng định việc kỷ niệm Cách mạng Cuba và những thành tựu to lớn đã đạt được trong 58 năm qua bằng tinh thần lạc quan và vững tin về phía trước chính là cách tốt nhất để tôn vinh lãnh tụ Fidel Castro và di sản của ông.

Nhật báo có số lượng xuất bản lớn nhất Cuba tái khẳng định các hoạt động kỷ niệm sẽ diễn ra như thường lệ vào ngày 1/1 tới và lễ duyệt binh kỷ niệm 60 năm ngày tàu Granma đổ bộ (2/12/1956) và 58 năm cách mạng thành công sẽ diễn ra vào ngày 2/1/2017.

Lãnh tụ Fidel Castro qua đời ngày 25/11, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho nhân dân Cuba và các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Tang lễ của ông đã được Nhà nước Cuba tổ chức theo nghi thức quốc tang trong 9 ngày.

Nhiều quốc gia trên thế giới cũng đã tổ chức quốc tang để tỏ lòng tôn kính đối với vị lãnh tụ lịch sử của cách mạng Cuba./.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

(TG)-Kỷ niệm 10 năm tái lập Đảng bộ Khối là cơ hội quan trọng để các cấp ủy đảng và cán bộ, đảng viên nhìn lại chặng đường vẻ vang mà toàn Đảng bộ đã đi qua, tự hào với những gì đạt được, đồng thời phát huy truyền thống, tiếp tục cố gắng, nỗ lực cao hơn nữa, trách nhiệm lớn hơn nữa để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp xứng đáng vào công cuộc đổi mới đất nước do Đảng lãnh đạo, xây dựng Tổ quốc Việt Nam văn minh, giàu đẹp; xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, thực sự của dân, do dân, vì dân; vững bước đi lên con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.