3.000 người tham gia tìm kiếm nạn nhân máy bay Tu-154 gặp nạn

Lực lượng cứu hộ đưa thi thể nạn nhân vào bờ. (Nguồn: AP)
Lực lượng cứu hộ đưa thi thể nạn nhân vào bờ. (Nguồn: AP)

Tham gia chiến dịch này có khoảng 3.000 người cùng một nhóm gồm 27 tàu trong đó có tàu của Hạm đội Biển Đen, 4 máy bay lên thẳng, các máy bay không người lái và thiết bị lặn sâu điều khiển từ xa cùng 100 thợ lặn tham gia tìm kiếm thi thể các nạn nhân cũng như các mảnh vỡ máy bay Tu-154 trong một khu vực diện tích 10,5 km2 trên Biển Đen.

Hoạt động tìm kiếm sẽ được tiến hành suốt ngày đêm. Để chiếu sáng cho hoạt động tìm kiếm ban đêm, các thiết bị chiếu sáng và các thiết chuyên dụng đã được huy động.

Trên máy bay có tổng cộng 92 người, trong đó 64 người là thành viên đoàn nghệ thuật quân đội Alexandrov rất nổi tiếng của Nga, cùng 8 thành viên phi hành đoàn. Cho đến nay đã tìm thấy thi thể 10 nạn nhân.

Tại sân bay Adler có các nhóm nhân viên y tế và tâm lý học cùng các phương tiện vận chuyển trực sẵn để hỗ trợ thân nhân các nạn nhân.

Trong khi đó, lãnh đạo các nước tiếp tục bày tỏ chia buồn với Nga về vụ tai nạn này, Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong bức điện gửi Tổng thống Nga, đã thể hiện nỗi đau buồn sâu sắc khi nhận được tin vụ tai nạn máy bay Tu-154, trên khoang chở "những người bạn của Syria "chuẩn bị tới để chia sẻ với nhân dân Syria niềm vui chiến thắng."

Thủ tướng Đức, tổng thống các nước Séc, Azerbajan, Kazakhstan, Moldova, bộ trưởng Ngoại giao Italy, Đức, Belarus... cũng đã gửi điện chia buồn tới lãnh đạo và nhân dân Nga.

Tại nhiều nước, như Ukraine, người dân đã tới Đại sứ quán Nga đặt hoa và nến tưởng niệm những người thiệt mạng./.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Đất nước phơi phới sắc Xuân, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế

Đất nước phơi phới sắc Xuân, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế

(TG) - Lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam có nhiều thời kỳ phát triển hết sức rực rỡ nhưng chưa bao giờ phong độ của đất nước, vị thế của dân tộc lại được khẳng định mạnh mẽ như bây giờ. Công cuộc đổi mới hơn 30 năm qua đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, làm thay đổi rõ rệt diện mạo đất nước, tăng cường xung lực cho đời sống xã hội, cải thiện đáng kể và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.