Tướng Pakistan đứng đầu liên minh các nước Hồi giáo chống khủng bố

Tướng Raheel Sharif. (Nguồn: Pakistantv.tv)
Tướng Raheel Sharif. (Nguồn: Pakistantv.tv)

Ông Raheel Sharif nghỉ hưu từ tháng 11/2016, sau khi hoàn tất nhiệm kỳ 3 năm trong cương vị Tổng Tư lệnh quân đội Pakistan.

Dưới sự lãnh đạo của ông, quân đội Pakistan đã tiến hành nhiều cuộc tấn công quy mô lớn, truy quét nhiều nhóm phiến quân có vũ trang và đạt được những thành công nhất định.

Saudi Arabia đã tuyên bố thành lập liên minh chống khủng bố vào tháng 12/2016. Động thái đã nhận được sự hoan nghênh của Mỹ, quốc gia vốn luôn hối thúc khu vực tham gia nhiều hơn vào chiến dịch chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

IS, đang kiểm soát các vùng lãnh thổ rộng lớn tại Iraq và Syria, từng tuyên bố sẽ lật đổ các chính quyền vùng Vịnh./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

(TG)-Kỷ niệm 10 năm tái lập Đảng bộ Khối là cơ hội quan trọng để các cấp ủy đảng và cán bộ, đảng viên nhìn lại chặng đường vẻ vang mà toàn Đảng bộ đã đi qua, tự hào với những gì đạt được, đồng thời phát huy truyền thống, tiếp tục cố gắng, nỗ lực cao hơn nữa, trách nhiệm lớn hơn nữa để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp xứng đáng vào công cuộc đổi mới đất nước do Đảng lãnh đạo, xây dựng Tổ quốc Việt Nam văn minh, giàu đẹp; xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, thực sự của dân, do dân, vì dân; vững bước đi lên con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.