Gần 100 người di cư bị mất tích ở ngoài khơi bờ biển Libya

Người di cư chờ được cứu trên Địa Trung Hải ở ngoài khơi Libya. AF(Nguồn: AFP/TTXVN)
Người di cư chờ được cứu trên Địa Trung Hải ở ngoài khơi Libya. AF(Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo văn phòng báo chí của Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy, chiếc thuyền nói trên chở tổng cộng 107 người di cư, trong đó chỉ có bốn người được cứu sống. Tám thi thể người di cư khác cũng đã được phát hiện.

Hoạt động tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang được tiến hành sau khi màn đêm buông xuống trong tình trạng thời tiết xấu.

Một tàu chiến của Pháp, đang tuần tra trong chiến dịch bảo vệ biên giới của Cơ quan biên phòng châu Âu (Frontex), đã cứu được bốn người di cư nói trên. Trong khi đó, hai chiếc tàu thương mại khác cũng đang hướng đến khu vực này, cách bờ biển Libya khoảng 50km về phía Bắc.

Ngoài ra, một máy bay của Frontex và một máy bay của Hải quân Italy cũng đã được điều động tham gia chiến dịch tìm kiếm, cứu hộ những người di cư nói trên./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Công tác tuyên giáo cần chủ động và tích cực hơn

Công tác tuyên giáo cần chủ động và tích cực hơn

(TG)-Phát biểu tại Hội nghị Giao ban công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2017 các tỉnh uỷ, thành uỷ miền Trung - Tây Nguyên, đồng chí Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương lưu ý, trong 6 tháng cuối năm, tình hình quốc tế, khu vực sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường; điều này tác động trực tiếp đến đất nước ta nên công tác tuyên giáo cần chủ động và tích cực hơn.