Gần 100 người di cư bị mất tích ở ngoài khơi bờ biển Libya

Người di cư chờ được cứu trên Địa Trung Hải ở ngoài khơi Libya. AF(Nguồn: AFP/TTXVN)
Người di cư chờ được cứu trên Địa Trung Hải ở ngoài khơi Libya. AF(Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo văn phòng báo chí của Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy, chiếc thuyền nói trên chở tổng cộng 107 người di cư, trong đó chỉ có bốn người được cứu sống. Tám thi thể người di cư khác cũng đã được phát hiện.

Hoạt động tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang được tiến hành sau khi màn đêm buông xuống trong tình trạng thời tiết xấu.

Một tàu chiến của Pháp, đang tuần tra trong chiến dịch bảo vệ biên giới của Cơ quan biên phòng châu Âu (Frontex), đã cứu được bốn người di cư nói trên. Trong khi đó, hai chiếc tàu thương mại khác cũng đang hướng đến khu vực này, cách bờ biển Libya khoảng 50km về phía Bắc.

Ngoài ra, một máy bay của Frontex và một máy bay của Hải quân Italy cũng đã được điều động tham gia chiến dịch tìm kiếm, cứu hộ những người di cư nói trên./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

(TG)-Kỷ niệm 10 năm tái lập Đảng bộ Khối là cơ hội quan trọng để các cấp ủy đảng và cán bộ, đảng viên nhìn lại chặng đường vẻ vang mà toàn Đảng bộ đã đi qua, tự hào với những gì đạt được, đồng thời phát huy truyền thống, tiếp tục cố gắng, nỗ lực cao hơn nữa, trách nhiệm lớn hơn nữa để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp xứng đáng vào công cuộc đổi mới đất nước do Đảng lãnh đạo, xây dựng Tổ quốc Việt Nam văn minh, giàu đẹp; xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, thực sự của dân, do dân, vì dân; vững bước đi lên con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.