​LHQ cảnh báo về thảm họa nhân đạo lớn nhất kể từ năm 1945

Nhân viên y tế khám chữa bệnh cho trẻ em bị suy dinh dưỡng ở Dikwa, Nigeria. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Nhân viên y tế khám chữa bệnh cho trẻ em bị suy dinh dưỡng ở Dikwa, Nigeria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại châu Âu dẫn đánh giá của Liên hợp quốc, cho biết khoảng 20 triệu người ở 4 quốc gia châu Phí hiện có nguy cơ đối mặt với nạn đói, trong đó, Yemen là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với khoảng 2/3 dân số đang phụ thuộc vào viện trợ từ các tổ chức quốc tế.

Ngày 10/3, phát biểu trước Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, điều phối viên Liên hợp quốc về cứu trợ khẩn cấp Stephen O'Brien cho biết thế giới đang phải đối mặt với thảm họa nhân đạo lớn nhất kế từ khi tổ chức Liên hợp quốc thành lập vào năm 1945. 

Ông Stephen kêu gọi sự hỗ trợ tài chính trực tiếp khẩn cấp để giúp đỡ các quốc gia Yemen, Nam Sudan, Somalia và Nigeria cũng như tạo điều kiện tối đa nhất, chắc chắn nhất để các nước tiếp cận được những nguồn viện trợ. 

Ông nhấn mạnh nếu không có nỗ lực và sự chung tay của cộng đồng quốc tế, người dân tại 4 nước này có thể chết đói.

Theo đại diện Liên hợp quốc, để ngăn chặn thảm họa trên, đến tháng Bảy năm nay, Liên hợp quốc cần khoảng 4,2 tỷ USD tiền cứu trợ. 

Nếu không có khoản tài chính này, trẻ em tại 4 nước trên sẽ suy kiệt vì thiếu dinh dưỡng và không thể đến trường. 

Hồi tháng trước, Liên hợp quốc cũng đã kêu gọi quyên góp 2,1 tỷ USD để trợ giúp hàng triệu người đang cần viện trợ nhân đạo khẩn cấp tại Yemen trong năm 2017, đồng thời cảnh báo rằng quốc gia này có thể sớm phải đối mặt với nạn đói khủng khiếp./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

(TG)-Kỷ niệm 10 năm tái lập Đảng bộ Khối là cơ hội quan trọng để các cấp ủy đảng và cán bộ, đảng viên nhìn lại chặng đường vẻ vang mà toàn Đảng bộ đã đi qua, tự hào với những gì đạt được, đồng thời phát huy truyền thống, tiếp tục cố gắng, nỗ lực cao hơn nữa, trách nhiệm lớn hơn nữa để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp xứng đáng vào công cuộc đổi mới đất nước do Đảng lãnh đạo, xây dựng Tổ quốc Việt Nam văn minh, giàu đẹp; xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, thực sự của dân, do dân, vì dân; vững bước đi lên con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.