Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ đánh bom tại thủ đô Syria tăng cao

Hiện trường sau vụ đánh bom ở Damascus, Syria ngày 11/3. (Nguồn: THX/TTXVN)
Hiện trường sau vụ đánh bom ở Damascus, Syria ngày 11/3. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo nguồn tin của tổ chức Giám sát nhân quyền Syria công bố ngày 12/3, trong số những nạn nhân thiệt mạng có tới 43 du khách Iraq, những người đang trên chuyến hành hương tới Bab al-Saghir, một trong 7 thành phố cổ ở vùng Damascus - nơi có nhiều đền thờ của người Hồi giáo dòng Shiite.

Các vụ đánh bom cũng khiến 11 người qua đường, trong đó có 8 trẻ em, và 20 nhân viên thuộc lực lượng an ninh chính phủ thiệt mạng.

Trước đó một ngày, hãng thông tấn SANA của Syria đưa tin vụ nổ bom thứ nhất xảy ra khi một quả bom cài ven đường phát nổ nhằm lúc một chiếc xe buýt chở người hành hương chạy qua.

Tiếp đó, một kẻ đánh bom liều chết tiếp tục cho nổ quả bom giấu trong người, gây nhiều thương vong.

Bộ Ngoại giao Iraq sau đó cho biết ít nhất 40 người Iraq đã thiệt mạng trong các vụ đánh bom trên. Trong khi đó, Tân Hoa xã đưa tin nhóm phiến quân có tên Levant Swords đã thừa nhận thực hiện các vụ đánh bom trên.

Được biết, nhóm này là đồng minh của Quân đội Syria tự do (FSA), lực lượng đối lập hoạt động tại các khu vực nông thôn phía Nam Damascus.

Các đền thờ của các tín đồ Hồi giáo dòng Shiite thường là mục tiêu tấn công của các phần tử cực đoan theo dòng Sunni của mạng lưới khủng bố Al-Qaeda và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, không chỉ ở Syria mà còn tại nước láng giềng Iraq.

Trong đó, khu vực đền thờ Sayyida Zeinab, nằm ở phía Nam thủ đô Damascus và là điểm du lịch tôn giáo của người Shiite, từng ghi nhận hàng loạt vụ đánh bom đẫm máu xảy ra trước đó./.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

(TG)-Kỷ niệm 10 năm tái lập Đảng bộ Khối là cơ hội quan trọng để các cấp ủy đảng và cán bộ, đảng viên nhìn lại chặng đường vẻ vang mà toàn Đảng bộ đã đi qua, tự hào với những gì đạt được, đồng thời phát huy truyền thống, tiếp tục cố gắng, nỗ lực cao hơn nữa, trách nhiệm lớn hơn nữa để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp xứng đáng vào công cuộc đổi mới đất nước do Đảng lãnh đạo, xây dựng Tổ quốc Việt Nam văn minh, giàu đẹp; xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, thực sự của dân, do dân, vì dân; vững bước đi lên con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.