Mỹ theo đuổi mối quan hệ mang tính xây dựng với Trung Quốc

(Nguồn: imperial.ac.uk)
(Nguồn: imperial.ac.uk)

Tân Hoa xã đưa tin quyền trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Susan Thornton ngày 13/3 tuyên bố nước này đang theo đuổi mối quan hệ mang tính xây dựng và hướng đến kết quả với Trung Quốc.

Phát biểu họp báo, bà Thornton nói: "Chúng tôi muốn có thể theo đuổi một cuộc thảo luận mang tính xây dựng với Trung Quốc nhằm hiểu biết và đạt tiến triển về các vấn đề khó giải quyết."

Theo bà, chuyến thăm Trung Quốc sắp tới của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson sẽ tập trung vào việc theo đuổi một mối quan hệ hướng đến kết quả với Trung Quốc.

Bà cho biết thêm: "Ông (Tillerson) sẽ thảo luận với các quan chức Trung Quốc về tất cả những thách thức cũng như các lĩnh vực hợp tác mà chúng tôi mong muốn tiếp tục theo đuổi, bàn thảo và đạt tiến triển."

Theo thông báo trước đó của Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Tillerson sẽ đến Bắc Kinh vào ngày 18/3 tới, sau khi kết thúc các chuyến thăm Tokyo và Seoul./.

Theo VN+

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí nước nhà đã nỗ lực phấn đấu, vượt lên khó khăn, thách thức, tiếp tục khởi sắc

Báo chí nước nhà đã nỗ lực phấn đấu, vượt lên khó khăn, thách thức, tiếp tục khởi sắc

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư diễn ra sôi động, báo chí nước nhà đã nỗ lực phấn đấu, vượt lên khó khăn, thách thức, tiếp tục khởi sắc về số lượng, loại hình báo viết, báo hình, báo nói, báo điện tử... với hình thức ngày càng phong phú, đa dạng, hấp dẫn.