Máy bay Israel bị Syria bắn hạ khi đang không kích gần Palmyra

Máy bay chiến đấu của Israel. (Nguồn: AP)
Máy bay chiến đấu của Israel. (Nguồn: AP)

Trên đài phát thanh công cộng Israel, ông Lieberman tuyên bố: "Lần tới, Syria sử dụng các hệ thống phòng không nhằm vào những máy bay của chúng tôi, chúng tôi sẽ phá hủy chúng mà không hề do dự."

Các máy bay chiến đấu của Israel đã tấn công một số mục tiêu ở Syria hôm 17/3, và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho hay những vụ không kích này nhằm vào các vũ khí được cho là vận chuyển cho phong trào Hồi giáo Hezbollah ở Liban.

Trong khi đó, quân đội Syria cho biết đã bắn hạ một trong những máy bay của Israel khi nhóm chiến đấu cơ này đang không kích gần thành phố Palmyra mà quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát từ tay các phần tử thánh chiến trong tháng này.

Trong khi đó, truyền thông Israel đưa tin một tên lửa đã bị hệ thống phòng không Arrow của nước này đánh chặn. Đây là vụ việc nghiêm trọng nhất giữa hai nước kể từ khi bùng nổ cuộc nội chiến ở Syria cách đây 6 năm./.

(Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Sáng nay, 22/2, tại Hà Nội, gặp mặt, nói chuyện với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ban Dân vận Trung ương, Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy Ngoài nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, làm gì mà không có người dân ủng hộ thì khó thành công.