Máy bay Israel bị Syria bắn hạ khi đang không kích gần Palmyra

Máy bay chiến đấu của Israel. (Nguồn: AP)
Máy bay chiến đấu của Israel. (Nguồn: AP)

Trên đài phát thanh công cộng Israel, ông Lieberman tuyên bố: "Lần tới, Syria sử dụng các hệ thống phòng không nhằm vào những máy bay của chúng tôi, chúng tôi sẽ phá hủy chúng mà không hề do dự."

Các máy bay chiến đấu của Israel đã tấn công một số mục tiêu ở Syria hôm 17/3, và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho hay những vụ không kích này nhằm vào các vũ khí được cho là vận chuyển cho phong trào Hồi giáo Hezbollah ở Liban.

Trong khi đó, quân đội Syria cho biết đã bắn hạ một trong những máy bay của Israel khi nhóm chiến đấu cơ này đang không kích gần thành phố Palmyra mà quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát từ tay các phần tử thánh chiến trong tháng này.

Trong khi đó, truyền thông Israel đưa tin một tên lửa đã bị hệ thống phòng không Arrow của nước này đánh chặn. Đây là vụ việc nghiêm trọng nhất giữa hai nước kể từ khi bùng nổ cuộc nội chiến ở Syria cách đây 6 năm./.

(Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT làm Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam khóa IV

Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT làm Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam khóa IV

(TG) -  Kết quả bầu Ban Chấp hành Hội Xuất bản Việt Nam nhiệm kỳ 2017 – 2022, Ban Chấp hành có 31 người, Ban Thường vụ có 13 người. Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo được bầu làm Chủ tịch Hội. 4 Phó Chủ tịch gồm các ông: Hoàng Phong Hà, Lê Hoàng, Nguyễn Nguyên, Nguyễn An Tiêm.