Máy bay Israel bị Syria bắn hạ khi đang không kích gần Palmyra

Máy bay chiến đấu của Israel. (Nguồn: AP)
Máy bay chiến đấu của Israel. (Nguồn: AP)

Trên đài phát thanh công cộng Israel, ông Lieberman tuyên bố: "Lần tới, Syria sử dụng các hệ thống phòng không nhằm vào những máy bay của chúng tôi, chúng tôi sẽ phá hủy chúng mà không hề do dự."

Các máy bay chiến đấu của Israel đã tấn công một số mục tiêu ở Syria hôm 17/3, và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho hay những vụ không kích này nhằm vào các vũ khí được cho là vận chuyển cho phong trào Hồi giáo Hezbollah ở Liban.

Trong khi đó, quân đội Syria cho biết đã bắn hạ một trong những máy bay của Israel khi nhóm chiến đấu cơ này đang không kích gần thành phố Palmyra mà quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát từ tay các phần tử thánh chiến trong tháng này.

Trong khi đó, truyền thông Israel đưa tin một tên lửa đã bị hệ thống phòng không Arrow của nước này đánh chặn. Đây là vụ việc nghiêm trọng nhất giữa hai nước kể từ khi bùng nổ cuộc nội chiến ở Syria cách đây 6 năm./.

(Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Thiết thực kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

(TG)-Kỷ niệm 10 năm tái lập Đảng bộ Khối là cơ hội quan trọng để các cấp ủy đảng và cán bộ, đảng viên nhìn lại chặng đường vẻ vang mà toàn Đảng bộ đã đi qua, tự hào với những gì đạt được, đồng thời phát huy truyền thống, tiếp tục cố gắng, nỗ lực cao hơn nữa, trách nhiệm lớn hơn nữa để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp xứng đáng vào công cuộc đổi mới đất nước do Đảng lãnh đạo, xây dựng Tổ quốc Việt Nam văn minh, giàu đẹp; xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, thực sự của dân, do dân, vì dân; vững bước đi lên con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.