Tổng thống Assad: Vụ tấn công hóa học ở Syria là "bịa đặt 100%"

Tổng thống Syria Bashar al-Assad. (Nguồn: Reuters)
Tổng thống Syria Bashar al-Assad. (Nguồn: Reuters)

Phát biểu này được đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn đầu tiên của Tổng thống Syria sau khi Mỹ phóng tên lửa hành trình vào một căn cứ không quân của quốc gia Trung Đông.

Trả lời phỏng vấn hãng tin AFP, ông Assad nói: "Đối với chúng tôi, chắc chắn 100% đó là sự bịa đặt... Ấn tượng của tôi là, Phương Tây, chủ yếu là Mỹ, hết sức thân thiết với những kẻ khủng bố. Họ bịa đặt toàn bộ câu chuyện để lấy cớ gây ra cuộc tấn công." 

Ngoài ra, Tổng thống Assad cũng khẳng định quân đội Syria đã từ bỏ tất cả các loại vũ khí hóa học. Tổng thống Assad tuyên bố ông sẽ chỉ cho phép tiến hành một cuộc điều tra "không thiên vị" về vụ việc này.

Theo ông, hỏa lực của Syria không hề bị ảnh hưởng bởi cuộc oanh kích bằng tên lửa của Mỹ, đồng thời cáo buộc Mỹ không nghiêm túc về một giải pháp chính trị cho Syria./.

(Vietnam+)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Dư luận Ấn Độ về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Dư luận Ấn Độ về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Dư luận học giả và báo chí Ấn Độ đã có những đánh giá cao về chuyến thăm, cũng như bài phát biểu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại chuyến thăm cấp Nhà nước tới Ấn Độ trong thời gian từ ngày 2 - 4/3 vừa qua.