Nhật Bản trao công hàm phản đối Triều Tiên phóng thử tên lửa

Tên lửa đạn đạo được Triều Tiên phóng lên từ tàu ngầm tại một vị trí bí mật. Ảnh: EPA/TTXVN
Tên lửa đạn đạo được Triều Tiên phóng lên từ tàu ngầm tại một vị trí bí mật. Ảnh: EPA/TTXVN
Nhật Bản cho rằng hành động này rõ ràng vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ). Vụ phóng tên lửa trên được tiến hành lúc 21 giờ 21 phút ngày 15/4 (theo giờ GMT). Phía Mỹ và Hàn Quốc cho biết vụ phóng này của Triều Tiên đã thất bại khi quả tên lửa đã phát nổ gần như ngay lập tức sau khi phóng.

Trong khi Tokyo gửi thông điệp phản đối tới Bình Nhưỡng qua một kênh ngoại giao ở Bắc Kinh, một nguồn tin Chính phủ Nhật Bản cho rằng "những hành động khiêu khích tái diễn của Triều Tiên là không thể chấp nhận được".

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe dự kiến sẽ nhấn mạnh sự phối hợp chặt chẽ giữa Tokyo và Washington về vấn đề Triều Tiên khi ông tiếp Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tại Tokyo trong vài ngày tới.

Một nguồn tin Bộ Ngoại giao Nhật Bản nhận định "tình hình căng thẳng sẽ tiếp tục kéo dài trong một thời gian" do Mỹ tăng cường sức ép lên Triều Tiên bằng cách triển khai một nhóm tàu sân bay tấn công tới vùng biển gần Bán đảo Triều Tiên và Bình Nhưỡng dự kiến tổ chức kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên vào ngày 25/4 tới. 

Hôm 15/4. Triều Tiên cũng cũng đã phô trương nhiều loại tên lửa đạn đạo trong cuộc duyệt binh khổng lồ nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 105 của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành (Kim Il-sung).

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Thủ tướng: Không có người dân ủng hộ thì khó thành công

Sáng nay, 22/2, tại Hà Nội, gặp mặt, nói chuyện với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ban Dân vận Trung ương, Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy Ngoài nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, làm gì mà không có người dân ủng hộ thì khó thành công.