Bầu cử Hàn Quốc bước vào giai đoạn vận động tranh cử chính thức

Ứng cử viên Moon Jae-in. (Nguồn: nknews.org)
Ứng cử viên Moon Jae-in. (Nguồn: nknews.org)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Ủy ban Bầu cử quốc gia Hàn Quốc thông báo giai đoạn này kéo dài 22 ngày và sẽ chấm dứt 1 ngày trước khi cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 9/5 tới.

Với 15 ứng cử viên chạy đua vào Nhà Xanh lần này, cuộc bầu cử năm nay có số ứng cử viên bằng với năm 2007. 

Trong thời gian vận động tranh cử, các ứng cử viên được phép dựng biểu ngữ, áp phích trên đường phố, gửi thư tới các hộ dân, mua thời lượng phát sóng trên truyền hình và quảng cáo trên báo.

Các nhà quan sát nhận định cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc năm nay sẽ là cuộc chạy đua song mã giữa 2 ứng cử viên hàng đầu là ông Moon Jae-in thuộc đảng Dân chủ theo đường lối tự do và ông Ahn Cheol-soo thuộc đảng Nhân dân theo đường lối trung tả.

Trong các cuộc thăm dò dư luận mới nhất, hai ứng cử viên này đều giành được sự ủng hộ lớn của cử tri, từ 37% trở lên, trong khi các ứng cử viên còn lại chỉ nhận được số ý kiến ủng hộ dưới 10%./.

Theo VietNam+

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Nhân dân Campuchia rất tự hào có nhân dân Việt Nam là người bạn chiến đấu, luôn giúp đỡ lẫn nhau

Nhân dân Campuchia rất tự hào có nhân dân Việt Nam là người bạn chiến đấu, luôn giúp đỡ lẫn nhau

(TG) - Quốc vương Norodom Sihamoni: "Nhân dân Việt Nam và nhân dân Campuchia là hàng xóm láng giềng gần gũi của nhau và là anh em của nhau. Nhân dân Campuchia rất tự hào có nhân dân Việt Nam là người bạn chiến đấu, luôn giúp đỡ lẫn nhau, ở mọi lúc mọi nơi, vì sự bình yên và sự phát triển chung qua mọi thời kỳ...".