Trung Quốc kêu gọi kiềm chế sau vụ Triều Tiên phóng tên lửa

Một tên lửa đạn đạo được phóng thử trong cuộc tập trận của đơn vị pháo binh Hwasong thuộc Lực lượng chiến lược Quân đội Nhân dân Triều Tiên. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)
Một tên lửa đạn đạo được phóng thử trong cuộc tập trận của đơn vị pháo binh Hwasong thuộc Lực lượng chiến lược Quân đội Nhân dân Triều Tiên. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Phát biểu trong một cuộc họp báo, khi được hỏi về vụ phóng tên lửa của Bình Nhưỡng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng nêu rõ: "Như đã tuyên bố nhiều lần, tình hình hiện nay trên bán đảo Triều Tiên vô cùng phức tạp và nguy hiểm. Chúng tôi có quan điểm kiên định rằng mỗi nước liên quan không nên có thái độ kích động nước khác và làm gia tăng căng thẳng, đồng thời các nước này nên có những nỗ lực nhằm xoa dịu tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên."

Bên cạnh đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng nhấn mạnh rằng mỗi bên nên tạo điều kiện thuận lợi để giải quyết căng thẳng một cách hòa bình.

Trước đó, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết Mỹ không loại trừ bất cứ khả năng nào trong việc giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên. 

Phát biểu khi đến thăm làng đình chiến Panmunjom ở khu biên giới phi quân sự giữa hai miền Triều Tiên (DMZ) ngày 17/4, Phó Tổng thống Pence cho biết Washington muốn đảm bảo an ninh "thông qua các biện pháp hòa bình và thương lượng" song cũng nhấn mạnh rằng "mọi lựa chọn đều được đặt lên bàn đàm phán."

Ông cho biết thêm Mỹ sẽ tiếp tục sát cánh với nhân dân Hàn Quốc và quan hệ Mỹ-Hàn "được bọc thép và không thay đổi"./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục