Pháp bắt 5 nghi can trong chiến dịch chống khủng bố trước thềm bầu cử

Ảnh minh họa. (Nguồn: thelocal.fr)
Ảnh minh họa. (Nguồn: thelocal.fr)

Một nguồn tin tư pháp cho hay cảnh sát đã thẩm vấn các đối tượng trên tiếp sau một chiến dịch chống khủng bố ở thị trấn miền Bắc Rouen và hai khu vực khác của Pháp. 

Trong một cuộc khám xét gần Rouen, cảnh sát thu giữ 4 khẩu súng. Số vũ khí này thuộc sở hữu hợp pháp của một người đàn ông thân cận với một trong số các nghi can trên. 

Chiến dịch này là một phần của cuộc điều tra sơ bộ được tiến hành tại Paris về khả năng các hành động khủng bố đang được lên kế hoạch. 

Cũng theo nguồn tin, một số nghi can đã liên lạc với nhau trên mạng xã hội, trong đó có những tin nhắn khiến nhà chức trách tình nghi họ đang lên kế hoạch thực hiện các hành vi bạo lực. 

Trong hai năm qua, Pháp đã hứng chịu hàng loạt vụ tấn công khủng bố ở Paris và những nơi khác khiến hơn 230 người thiệt mạng. 

Hiện an ninh đã được thắt chặt trên cả nước trong bối cảnh chuẩn bị diễn ra vòng 2 cuộc bầu cử Tổng thống Pháp vào ngày 7/5 tới. 

Mới đây cũng đã xảy ra một vụ tấn công nhằm vào cảnh sát tại đại lộ Champs Elysses ở thủ đô Paris, khiến 1 cảnh sát thiệt mạng và 2 người bị thương. Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã thừa nhận gây ra vụ tấn công này./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Đồng chí Lê Quốc Phong tái đắc cử Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn

Đồng chí Lê Quốc Phong tái đắc cử Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn

(TG) - Theo đó, đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa X tiếp tục tái đắc cử chức vụ Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022; và 3 Bí thư Ban Chấp hành Trung Đoàn khóa XI, gồm: Nguyễn Anh Tuấn; Nguyễn Ngọc Lương và Bùi Quang Huy.