Ngoại trưởng Myanmar không tham dự cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ

Bà Aung San Suu Kyi. (Nguồn: EPA/TTXVN)
Bà Aung San Suu Kyi. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Chánh Văn phòng cố vấn nhà nước Myanmar, ông Zaw Htay, xác nhận: "Cố vấn nhà nước sẽ không đến Mỹ vì bà có một cuộc họp khác với Liên minh châu Âu vào ngày đó."

Ông Zaw Htay cho biết bà Aung San Suu Kyi sẽ cử một quan chức cấp cao tham dự cuộc gặp thay cho bà.

Cuộc họp tại Washington diễn ra giữa lúc có những dấu hiệu cho thấy một số thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), trong đó có Myanmar, đang ngả theo Trung Quốc về mặt ngoại giao trong bối cảnh chính sách của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump về khu vực này vẫn còn chưa rõ ràng.

Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan và những người đồng cấp thuộc ASEAN dự kiến sẽ có cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Tillerson để thảo luận về thương mại, tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông và các vấn đề khác.

Hồi tháng trước, Tổng thống Myanmar Htin Kyaw đã có chuyến thăm kéo dài 6 ngày đến Trung Quốc và ký kết một thỏa thuận liên quan tới đường ống dẫn dầu từ Myanmar đến Tây Nam Trung Quốc.

Bà Suu Kyi dự kiến sẽ đến Bắc Kinh để tham dự hội nghị cấp cao Một vành đai, Một con đường vào giữa tháng Năm này./.

Theo VietNam+

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Bổ nhiệm đồng chí Lê Huy Nam làm Tổng biên tập Tạp chí Tuyên giáo

Bổ nhiệm đồng chí Lê Huy Nam làm Tổng biên tập Tạp chí Tuyên giáo

(TG) - Ngày 17/10, tại Hà Nội, đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đã trao quyết định bổ nhiệm đồng chí Lê Huy Nam, nguyên Giám đốc Cơ quan Thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, làm Tổng biên tập Tạp chí Tuyên giáo.