• Ủy ban Kiểm tra TW ra thông cáo báo chí về ông Trần Văn Truyền

  Ủy ban Kiểm tra TW ra thông cáo báo chí về ông Trần Văn Truyền

  (TG) - Ngày 21/11, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có thông cáo báo chí về Kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm về thực hiện chính sách nhà, đất đối với ông Trần Văn Truyền, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ. Toàn văn Thông cáo như sau:

 • Cán bộ hãy học làm Dân

  Cán bộ hãy học làm Dân

  Không né tránh, vòng vo, các ý kiến tham gia tại diễn đàn Nhân dân góp ý kiến cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thành phố năm 2014 do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Tam Kỳ và UBND TP.Tam Kỳ tổ chức, đã thẳng thắn phê bình thái độ quan liêu, xa dân của một số cán bộ, công chức viên chức trên địa bàn TP.Tam Kỳ.

 • “Người hùng”

  Tại cuộc gặp gỡ định kỳ đảng viên đang công tác ở nơi cư trú do Chi bộ tổ dân phố tổ chức, mọi người trao đổi hết sức sôi nổi về công tác cán bộ.

 • Nói ra những khuyết điểm của cấp trên... khó lắm.

  Nói ra những khuyết điểm của cấp trên... khó lắm.

  Tại một cuộc họp ở cơ sở, sau phần giới thiệu chương trình, nội dung cuộc họp, báo cáo kết quả đạt được thời gian qua; đến phần phát biểu ý kiến, chủ trì cuộc họp lần lượt mời một số cán bộ ở các thôn lên phát biểu. Có lẽ các ý kiến đã được “đặt hàng” trước nên ai lên cũng cầm giấy đọc. 

 • Nhà báo - thư ký của thời đại

  Nhà báo - thư ký của thời đại

  (TG) - Qua báo chí, mọi mặt trái của cuộc sống đều được phản ánh kịp thời, chính xác. Nhưng độc giả cũng rất cần những nhà báo có tâm, để ngòi bút luôn thẳng, tấm lòng luôn sáng, xứng đáng với cái tên “Thư ký của thời đại”´mà độc giả trao cho.

 • Công tâm

  Ðã hai ngày hôm nay, ông Toan không ra khỏi nhà. Những chậu cây cảnh quý trong vườn không được ông tưới tắm. Mấy con chim họa mi hằng ngày ông luôn chăm sóc, nay cũng chẳng được cho ăn.

 • Chớ nên "làm phiền" nông dân sản xuất kinh doanh giỏi!

  Chớ nên

  Lâu nay, phong trào nông dân sản xuất kinh doanh (SXKD) giỏi là một sân chơi lớn, tạo điều kiện cho nhà nông và các doanh nghiệp, HTX... hoạt động trong lĩnh vực này thi đua sản xuất, cải thiện thu nhập. Qua phong trào, nhiều mô hình SXKD tiêu biểu, cách làm hay được nhân rộng, tạo sức lan tỏa lớn, thúc đẩy tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau XĐGN, làm giàu chính đáng.

 • Từ một lời xin lỗi...

  Tại lễ kỷ niệm 10 năm tái lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của huyện Tây Giang, Quảng Nam mới đây, những người dự khán đều hết sức bất ngờ và xúc động khi nghe ông Arâl Le - nguyên Bí thư Huyện ủy Tây Giang, nói lời xin lỗi trong bài phát biểu của mình.

 • Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc thăm và nói chuyện với cán bộ hội viên Câu lạc bộ Hàm Rồng

  Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc thăm và nói chuyện với cán bộ hội viên Câu lạc bộ Hàm Rồng

  (TG) -Sáng ngày 16-8-2013, tại trụ sở Câu lạc bộ Hàm rồng (Thanh Hoá), ông Hà Kim Ngọc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đến thăm và nói chuyện với các cụ hội viên Câu lạc bộ Hàm Rồng.

 • Vết bẩn của những “người trong sạch”

  Vết bẩn của những “người trong sạch”

  Bên cạnh những người tận tụy, trung thành, vững vàng, liêm khiết, có năng lực và phẩm chất còn tồn tại không ít những người có tư tưởng và hành động thực dụng, cơ hội, gây ảnh hưởng xấu đáng kể đến niềm tin của nhân dân, đến sự nghiệp chung của Đảng.

 • "An phận thủ thường"

  "Tôi biết sức mình chỉ có vậy, cố hơn cũng chẳng được thêm gì". "Cái vận số nhà em chỉ đến thế thôi". "Nhà cửa, vợ con đàng hoàng cả rồi". "Tôi thân cô thế cô, được thế này là may lắm rồi". "Em phận đàn bà nữ nhi, kể gì". "Chỉ số I.Q của cháu có cao đâu mà dám đòi hỏi". "Cho tôi xin hai chữ bình yên"…

 • Nâng cao chất lượng công tác đảng ngoài nước, đáp ứng thời kỳ hội nhập quốc tế

  Nâng cao chất lượng công tác đảng ngoài nước, đáp ứng thời kỳ hội nhập quốc tế

  Ngày 6/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Ngoài nước phối hợp với Tạp chí Cộng sản tổ chức Hội thảo “Công tác Đảng ngoài nước thời kỳ hội nhập quốc tế”.

 • Nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên !

  Nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên !

  (TG)-Trong Chỉ thị của Ban Bí thư về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, có nêu rõ: Nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà Tết cho cấp trên; không được sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động trong dịp Tết và Xuân Quý Tỵ. 

 • Không thể "vàng-thau" lẫn lộn

  Không thể

  Công tác cán bộ luôn giữ vai trò quan trọng bởi “cán bộ là khâu then chốt” của mọi công việc. Tuy nhiên, làm cách nào để xây dựng được đội ngũ cán bộ tốt lại không hề là chuyện dễ.

 • Thanh Hoá: Thông báo kết quả hội nghị TW6 khoá XI cho cán bộ chủ chốt các tổ chức chính trị - xã hội và xã hội nghề nghiệp

  (TCTG) - Sáng ngày 25-10-2012, Ban thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hoá đã tổ chức Hội nghị thông báo kết quả Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI tới đội ngũ cán bộ chủ chốt các tổ chức chính trị - xã hội và xã hội nghề nghiệp của tỉnh. Đồng chí Đỗ trọng Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và các đồng chí lãnh đạo ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ chủ trì hội nghị.