• Cái sự... chọn người

  Cái sự... chọn người

  Nhiều chục năm qua, nom những sự chọn người trong thiên hạ, mấy bận rắp toan biên lại và nhẩm bụng đem bố cáo. Nhưng, lòng còn e ngại, bởi chửa hợp thời. Vả nữa, còn càng ngại rằng, chả ai muốn nghe. Hay nghe rồi chẳng động lòng hoặc lại nghĩ “ý này ý khác”. Nên đem cất kỹ tận nơi đáy hòm. Lại ngặt đó toàn là những chuyện “trung ngôn nghịch nhĩ” cả. Đâm ra, lại... đợi!

 • “Xin chữ” - đôi điều cảm nhận

  “Xin chữ” - đôi điều cảm nhận

  (TG) - “Xin chữ” là cuốn sách của Ủy viên Bộ Chính trị khóa X, XI, Nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội khóa XIV-XV và nguyên Bộ trưởng Bộ VH-TT Phạm Quang Nghị vừa được Nhà xuất bản Hà Nội phát hành.

 • Tham vọng quyền lực không thể trở thành cán bộ tốt

  Tham vọng quyền lực không thể trở thành cán bộ tốt

  Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: "Cán bộ là cái gốc của mọi công việc", "muôn việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hoặc kém". Điều này khẳng định, làm cán bộ phải lấy mục tiêu phục vụ nhân dân là trên hết, tham vọng quyền lực thì không thể trở thành cán bộ tốt được.

 • Tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên

  Tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên

  (TG) - Ngày 19/12/2016, thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Quy định số 55-QĐ/TW của Bộ Chính trị về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên. Sau đây, là toàn văn của Quy định 55-QĐ/TW ngày 19/12/2016 của Bộ Chính trị:

 • Ủy ban Kiểm tra TW đề nghị khai trừ Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh

  Ủy ban Kiểm tra TW đề nghị khai trừ Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh

  Từ ngày 6/9 đến ngày 8/9, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ thứ VI. Ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.

 • Để công tác tuyên giáo thật sự trở thành động lực thúc đẩy sự phát triển

  Để công tác tuyên giáo thật sự trở thành động lực thúc đẩy sự phát triển

  (TG) - Trong bối cảnh cuộc đấu tranh tư tưởng, lý luận và đấu tranh trên lĩnh vực thông tin diễn ra gay gắt hằng ngày, hằng giờ như hiện nay, cùng với biết bao những vấn đề vô cùng mới mẻ của thời đại chúng ta đang sống, những đòi hỏi đặt ra cho đội ngũ những người làm công tác tuyên giáo càng nặng nề và cấp thiết.

 • Xây dựng đội ngũ cán bộ ngang tầm nhiệm vụ trong giai đoạn mới

  Xây dựng đội ngũ cán bộ ngang tầm nhiệm vụ trong giai đoạn mới

  Bên lề Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, nhiều đại biểu dự Đại hội đã bày tỏ tâm huyết của mình về công tác xây dựng Đảng trong thời gian tới.

 • 16.000 người tị nạn Syria đang mắc kẹt tại biên giới Jordan

  16.000 người tị nạn Syria đang mắc kẹt tại biên giới Jordan

  Ngày 11/1, chính quyền Jordan cho biết hiện có khoảng 16.000 người tị nạn Syria đang bị mắc kẹt tại các khu vực sa mạc xa xôi dọc theo biên giới nước này.

 • Bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo để đủ số lượng, đảm bảo chất lượng

  Bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo để đủ số lượng, đảm bảo chất lượng

  Đổi mới toàn diện và mạnh mẽ công tác cán bộ là một trong những giải pháp mà Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng xác định cần tập trung thực hiện. Trên thực tế, công tác cán bộ đã được các cấp ủy Đảng triển khai thực hiện khá đồng bộ ở tất cả các khâu, có những đổi mới quan trọng, tích cực cả về đánh giá cán bộ, quy hoạch, đào tạo và luân chuyển cán bộ, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ ngày càng trong sạch vững mạnh. 

 • Người sớm luận giải quan hệ hài hòa giữa con người với tự nhiên

  Sau gần 200 năm, các luận giải về quan hệ biện chứng và hài hòa giữa con người với tự nhiên của Ph. Ăng-ghen vẫn là cơ sở lý luận của chiến lược phát triển bền vững. Đó là phát triển vì mục tiêu nhân đạo, vì những giá trị nhân văn, vì cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn của con người.

 • Bạn đọc luôn cần nguồn tin chính thống

  Bạn đọc luôn cần nguồn tin chính thống

  Sáng 21-6, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, phóng viên Báo Nhân Dân, nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

 • Đề nghị kỷ luật ông Trần Văn Truyền bằng hình thức cảnh cáo

  Đề nghị kỷ luật ông Trần Văn Truyền bằng hình thức cảnh cáo

  (TG) - Ngày 16/12, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã ra Thông báo về kỳ họp thứ 28 của Ủy ban. Toàn văn

 • Cà Mau: Yêu cầu xử dứt điểm các vụ việc có dấu hiệu tham nhũng

  Cà Mau: Yêu cầu xử dứt điểm các vụ việc có dấu hiệu tham nhũng

  Theo Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, Phạm Thành Tươi, UBND tỉnh sẽ kiên quyết xử lý nghiêm Thủ trưởng cơ quan, tổ chức, đơn vị để xảy ra tham nhũng tại cơ quan, tổ chức, đơn vị do mình quản lý.

 • Có một lời nói phải không được nghe

  Có một lời nói phải không được nghe

  (TG) - Ai cũng biết, Tô Hiến Thành người Đan Phượng, Hà Nội, là vị quan văn võ song toàn thời Lý. Ông được uỷ quyền của Lý Anh Tông phò ấu chúa. Khi đau yếu, bên mình luôn luôn có Vũ Tá Đường hầu hạ thuốc thang, cơm bưng nước rót. Khi lâm chung, triều đình hỏi ông tiến cử ai là người thay, ông không ngần ngại tiến cử Trần Trung Tá. Có người hỏi vì sao, ông trả lời: “Nếu cần người hầu hạ, dạ vâng thì chọn Vũ Tá Đường, còn cần người phò vua giúp nước thì cử Trần Trung Tá!”…

 • Ủy ban Kiểm tra TW ra thông cáo báo chí về ông Trần Văn Truyền

  Ủy ban Kiểm tra TW ra thông cáo báo chí về ông Trần Văn Truyền

  (TG) - Ngày 21/11, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có thông cáo báo chí về Kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm về thực hiện chính sách nhà, đất đối với ông Trần Văn Truyền, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ. Toàn văn Thông cáo như sau: