• Xây dựng đội ngũ cán bộ ngang tầm nhiệm vụ trong giai đoạn mới

  Xây dựng đội ngũ cán bộ ngang tầm nhiệm vụ trong giai đoạn mới

  Bên lề Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, nhiều đại biểu dự Đại hội đã bày tỏ tâm huyết của mình về công tác xây dựng Đảng trong thời gian tới.

 • 16.000 người tị nạn Syria đang mắc kẹt tại biên giới Jordan

  16.000 người tị nạn Syria đang mắc kẹt tại biên giới Jordan

  Ngày 11/1, chính quyền Jordan cho biết hiện có khoảng 16.000 người tị nạn Syria đang bị mắc kẹt tại các khu vực sa mạc xa xôi dọc theo biên giới nước này.

 • Bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo để đủ số lượng, đảm bảo chất lượng

  Bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo để đủ số lượng, đảm bảo chất lượng

  Đổi mới toàn diện và mạnh mẽ công tác cán bộ là một trong những giải pháp mà Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng xác định cần tập trung thực hiện. Trên thực tế, công tác cán bộ đã được các cấp ủy Đảng triển khai thực hiện khá đồng bộ ở tất cả các khâu, có những đổi mới quan trọng, tích cực cả về đánh giá cán bộ, quy hoạch, đào tạo và luân chuyển cán bộ, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ ngày càng trong sạch vững mạnh. 

 • Người sớm luận giải quan hệ hài hòa giữa con người với tự nhiên

  Sau gần 200 năm, các luận giải về quan hệ biện chứng và hài hòa giữa con người với tự nhiên của Ph. Ăng-ghen vẫn là cơ sở lý luận của chiến lược phát triển bền vững. Đó là phát triển vì mục tiêu nhân đạo, vì những giá trị nhân văn, vì cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn của con người.

 • Bạn đọc luôn cần nguồn tin chính thống

  Bạn đọc luôn cần nguồn tin chính thống

  Sáng 21-6, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, phóng viên Báo Nhân Dân, nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

 • Đề nghị kỷ luật ông Trần Văn Truyền bằng hình thức cảnh cáo

  Đề nghị kỷ luật ông Trần Văn Truyền bằng hình thức cảnh cáo

  (TG) - Ngày 16/12, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã ra Thông báo về kỳ họp thứ 28 của Ủy ban. Toàn văn

 • Cà Mau: Yêu cầu xử dứt điểm các vụ việc có dấu hiệu tham nhũng

  Cà Mau: Yêu cầu xử dứt điểm các vụ việc có dấu hiệu tham nhũng

  Theo Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, Phạm Thành Tươi, UBND tỉnh sẽ kiên quyết xử lý nghiêm Thủ trưởng cơ quan, tổ chức, đơn vị để xảy ra tham nhũng tại cơ quan, tổ chức, đơn vị do mình quản lý.

 • Có một lời nói phải không được nghe

  Có một lời nói phải không được nghe

  (TG) - Ai cũng biết, Tô Hiến Thành người Đan Phượng, Hà Nội, là vị quan văn võ song toàn thời Lý. Ông được uỷ quyền của Lý Anh Tông phò ấu chúa. Khi đau yếu, bên mình luôn luôn có Vũ Tá Đường hầu hạ thuốc thang, cơm bưng nước rót. Khi lâm chung, triều đình hỏi ông tiến cử ai là người thay, ông không ngần ngại tiến cử Trần Trung Tá. Có người hỏi vì sao, ông trả lời: “Nếu cần người hầu hạ, dạ vâng thì chọn Vũ Tá Đường, còn cần người phò vua giúp nước thì cử Trần Trung Tá!”…

 • Ủy ban Kiểm tra TW ra thông cáo báo chí về ông Trần Văn Truyền

  Ủy ban Kiểm tra TW ra thông cáo báo chí về ông Trần Văn Truyền

  (TG) - Ngày 21/11, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có thông cáo báo chí về Kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm về thực hiện chính sách nhà, đất đối với ông Trần Văn Truyền, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ. Toàn văn Thông cáo như sau:

 • Cán bộ hãy học làm Dân

  Cán bộ hãy học làm Dân

  Không né tránh, vòng vo, các ý kiến tham gia tại diễn đàn Nhân dân góp ý kiến cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thành phố năm 2014 do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Tam Kỳ và UBND TP.Tam Kỳ tổ chức, đã thẳng thắn phê bình thái độ quan liêu, xa dân của một số cán bộ, công chức viên chức trên địa bàn TP.Tam Kỳ.

 • “Người hùng”

  Tại cuộc gặp gỡ định kỳ đảng viên đang công tác ở nơi cư trú do Chi bộ tổ dân phố tổ chức, mọi người trao đổi hết sức sôi nổi về công tác cán bộ.

 • Nói ra những khuyết điểm của cấp trên... khó lắm.

  Nói ra những khuyết điểm của cấp trên... khó lắm.

  Tại một cuộc họp ở cơ sở, sau phần giới thiệu chương trình, nội dung cuộc họp, báo cáo kết quả đạt được thời gian qua; đến phần phát biểu ý kiến, chủ trì cuộc họp lần lượt mời một số cán bộ ở các thôn lên phát biểu. Có lẽ các ý kiến đã được “đặt hàng” trước nên ai lên cũng cầm giấy đọc. 

 • Nhà báo - thư ký của thời đại

  Nhà báo - thư ký của thời đại

  (TG) - Qua báo chí, mọi mặt trái của cuộc sống đều được phản ánh kịp thời, chính xác. Nhưng độc giả cũng rất cần những nhà báo có tâm, để ngòi bút luôn thẳng, tấm lòng luôn sáng, xứng đáng với cái tên “Thư ký của thời đại”´mà độc giả trao cho.

 • Công tâm

  Ðã hai ngày hôm nay, ông Toan không ra khỏi nhà. Những chậu cây cảnh quý trong vườn không được ông tưới tắm. Mấy con chim họa mi hằng ngày ông luôn chăm sóc, nay cũng chẳng được cho ăn.

 • Chớ nên "làm phiền" nông dân sản xuất kinh doanh giỏi!

  Chớ nên

  Lâu nay, phong trào nông dân sản xuất kinh doanh (SXKD) giỏi là một sân chơi lớn, tạo điều kiện cho nhà nông và các doanh nghiệp, HTX... hoạt động trong lĩnh vực này thi đua sản xuất, cải thiện thu nhập. Qua phong trào, nhiều mô hình SXKD tiêu biểu, cách làm hay được nhân rộng, tạo sức lan tỏa lớn, thúc đẩy tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau XĐGN, làm giàu chính đáng.