Lãnh đạo Việt Nam gửi hoa và Điện mừng tới lãnh đạo Lào

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đang nhờ Bộ trưởng Saleumsay Kommasith chuyển lẵng hoa của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith. (Ảnh: Vietnam+)
Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đang nhờ Bộ trưởng Saleumsay Kommasith chuyển lẵng hoa của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith. (Ảnh: Vietnam+)

Sáng 17/7, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao Lào ở thủ đô V​ientiane, thừa ủy quyền của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng đã chuyển lẵng hoa và Điện mừng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachith, Thủ tướng Thongloun Sisoulith và Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou nhân kỷ niệm 55 năm Ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2017) và 40 năm Ngày hai nước ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác (18/7/1977-18/7/2017).

Thay mặt Bộ Ngoại giao Lào, Bộ trưởng Saleumxay Kommasith đã chân thành cảm ơn những lẵng hoa tươi thắm và những lời chúc tốt đẹp của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ và Quốc hội Việt Nam tới Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội Lào; cam kết sẽ chuyển ngay các lẵng hoa và Điện mừng tới các đồng chí lãnh đạo Lào.

Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith cho biết trong 55 năm qua, kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao và đặc biệt là sau khi hai nước ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác, quan hệ giữa hai nước Lào-Việt Nam anh em đã có những bước phát triển vượt bậc trên tất cả các phương diện; tình hữu nghị đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước ngày càng được củng cố và tăng cường theo hướng hiệu quả và thiết thực hơn.

Đồng chí Saleumxay Kommasith nhấn mạnh năm 2017 là một năm có nhiều hoạt động kỷ niệm trọng thể giữa hai nước, là dịp để cho nhân dân hai nước thấm nhuần sâu sắc hơn giá trị về quan hệ hữu nghị đặc biệt Lào-Việt, để từ đó tiếp tục giáo dục các thế hệ con cháu gìn giữ và vun đắp cho mối quan hệ này mãi mãi trường tồn với thời gian.


Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đang nhờ Bộ trưởng Saleumsay Kommasith chuyển lẵng hoa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachith. (Ảnh: Vietnam+)

Bộ Ngoại giao Lào cam kết tiếp tục cùng Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Lào làm hết sức mình để gìn giữ và vun đắp cho mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cảm ơn những đánh giá tốt đẹp của đồng chí Saleumxay Kommasith về quan hệ hai nước; khẳng định trong 5 thập kỷ qua, dù hoàn cảnh thế giới có nhiều thay đổi, tuy nhiên, hai nước Việt Nam và Lào vẫn luôn kề vai sát cánh, đồng cam cộng khổ trong công cuộc chống lại kẻ thù chung trước đây cũng như trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước ngày nay.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cho biết trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực đang có nhiều diễn biến phức tạp và khó lường, hai nước cần tiếp tục tăng cường hợp tác hơn nữa để nâng quan hệ Việt Nam-Lào lên tầm cao mới, đáp ứng được sự mong mỏi và lợi ích của nhân dân hai nước cũng như trước những chuyển biến của tình hình quốc tế và khu vực.

Đại sứ cam kết sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Ngoại giao Lào tổ chức tốt các sự kiện kỉ niệm nhân Năm đoàn kết, Hữu nghị Lào-Việt 2017; khẳng định Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn trân trọng và sẽ làm hết sức mình để tiếp tục duy trì, củng cố và phát triển mối quan hệ đặc biệt giữa Lào và Việt Nam ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả, mãi mãi trường tồn với thời gian./.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

HRW trong “dòng lạc điệu”

HRW trong “dòng lạc điệu”

 Trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam đã triển khai các biện pháp đồng bộ, ưu tiên dành nguồn lực để đầu tư cho con người và đạt nhiều thành tựu quan trọng, thực chất trên lĩnh vực bảo đảm quyền con người. Thế nhưng, bất chấp những nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, một số tổ chức, cá nhân vốn có thái độ thù địch, thiếu thiện chí vẫn đưa ra những thông tin sai lệch, thậm chí xuyên tạc tình hình thực hiện quyền con người tại Việt Nam, nhằm làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chính điều này gián tiếp gây khó khăn cho Việt Nam trong việc bảo đảm các quyền con người.