Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam thăm chính thức Cuba

Đoàn đại biểu Việt Nam thăm một đơn vị quân đội Cuba. (Ảnh: Vũ Lê Hà/TTXVN)
Đoàn đại biểu Việt Nam thăm một đơn vị quân đội Cuba. (Ảnh: Vũ Lê Hà/TTXVN)

Trong cuộc hội đàm sau lễ đón chính thức tại Đài tưởng niệm Cacahualt, Thượng tướng Alvaro López Miera đánh giá chuyến thăm của đoàn đại biểu Quân đội nhân dân Việt Nam là minh chứng cho quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp, thủy chung, trong sáng giữa hai Quân đội nói chung, hai Bộ Tổng Tham mưu nói riêng, đồng thời góp phần củng cố và thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước.

Về phần mình, Thượng tướng Phan Văn Giang khẳng định Đảng, Nhà nước, Nhân dân và Quân đội Việt Nam mãi mãi biết ơn sự giúp đỡ chí tình, chí nghĩa và tấm lòng thủy chung, son sắt của Đảng, Chính phủ và nhân dân Cuba anh em.

Thượng tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh trong trái tim lãnh đạo, nhân dân, và cán bộ, chiến sỹ Việt Nam không bao giờ quên sự ủng hộ và giúp đỡ vô cùng quý báu cả tinh thần lẫn vật chất trên tinh thần “Vì Việt Nam, Cuba sẵn dàng hiến dâng cả máu của mình” của Đảng, Nhà nước, Nhân dân Cuba và MINFAR trong thời kỳ khó khăn nhất của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, cũng như trong sự nghiệp xây dựng đất hiện nay.

 
 Thượng tướng Phan Văn Giang và Thượng tướng Alvaro Lopez Miera, Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Tham mưu trưởng,
Thứ trưởng thứ nhất, Bộ các Lực lượng vũ trang cách mạng Cuba duyệt đội danh dự. (Ảnh: Vũ Lê Hà/TTXVN)


Trong thời gian thăm và làm việc tại Cuba, Đoàn đại biểu cấp cao Quân đội Nhân dân Việt Nam cũng đã đặt vòng hoa trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô La Habana, thăm một số đơn vị quân đội Cuba, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba cùng một số hoạt động khác.

Hai bên tiếp tục khẳng định tiềm năng hợp tác cũng như trao đổi kinh nghiệm nhằm thắt chặt thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quân đội, hai đất nước.

Tham gia đoàn có các tướng lĩnh đại diện Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng các Quân khu 2 và 5; các Quân đoàn 1 và 3 và một số cơ quan chức năng thuộc Bộ Quốc phòng. Đại sứ nước ta tại Cuba Nguyễn Trung Thành tham gia các hoạt động chính thức của đoàn./.

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

HRW trong “dòng lạc điệu”

HRW trong “dòng lạc điệu”

 Trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam đã triển khai các biện pháp đồng bộ, ưu tiên dành nguồn lực để đầu tư cho con người và đạt nhiều thành tựu quan trọng, thực chất trên lĩnh vực bảo đảm quyền con người. Thế nhưng, bất chấp những nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, một số tổ chức, cá nhân vốn có thái độ thù địch, thiếu thiện chí vẫn đưa ra những thông tin sai lệch, thậm chí xuyên tạc tình hình thực hiện quyền con người tại Việt Nam, nhằm làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chính điều này gián tiếp gây khó khăn cho Việt Nam trong việc bảo đảm các quyền con người.