TP Hồ Chí Minh phấn đấu 80% người dân hài lòng với dịch vụ công

Các đơn vị như ngành thuế, đất đai tại TP Hồ Chí Minh đã trang bị hệ thống đánh giá sự hài lòng của người dân với các dịch vụ công.
Các đơn vị như ngành thuế, đất đai tại TP Hồ Chí Minh đã trang bị hệ thống đánh giá sự hài lòng của người dân với các dịch vụ công.

UBND TP Hồ Chí Minh vừa giao các sở, ban ngành, UBND quận, huyện tăng cường kiểm tra công tác triển khai thực hiện hệ thống đánh giá hài lòng của tổ chức và người dân đối với dịch vụ công tại cơ quan, đơn vị. 

Theo đó, từ nay đến cuối năm 2017, mỗi cơ quan, đơn vị phải đảm bảo ít nhất có 40% số hồ sơ được tiếp nhận, trả kết quả tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, hoặc qua dịch vụ công trực tuyến phải có sự tham gia đánh giá của tổ chức, người dân trên hệ thống. Mức độ hài lòng của nhân dân và doanh nghiệp về thủ tục hành chính phải đạt mức trên 80%.

Ngoài hình thức đánh giá sự hài lòng trên hệ thống đánh giá của tổ chức và người dân đối với dịch vụ công tại cơ quan, đơn vị, UBND TP Hồ Chí Minh còn khuyến khích các cơ quan, đơn vị triển khai công tác đánh giá hài lòng thông qua các hình thức khác nhưng phải đảm bảo thống nhất, tương đồng với các nội dung tiêu chí đánh giá đã được quy định theo hệ thống chung của thành phố.

Đồng thời, UBND TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu mở rộng phạm vi triển khai hệ thống này đến các đơn vị trực thuộc có giải quyết thủ tục hành chính và UBND phường, xã, thị trấn… Khi có kết quả, các cơ quan, đơn vị cần kiến nghị về chất lượng dịch vụ hành chính công để đề ra các giải pháp khắc phục, góp phần nâng cao mức độ hài lòng của tổ chức, người dân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước.

Để việc thực hiện đạt hiệu quả cao, Sở Thông tin và truyền thông phải chủ trì, phối hợp với các sở, ngành; UBND quận, huyện tuyên truyền, vận động người dân thực hiện thủ tục hành chính tham gia đánh giá trên hệ thống đánh giá hài lòng của tổ chức và người dân trên địa bàn thành phố. Sở Nội vụ có nhiệm vụ theo dõi, đôn đốc các đơn vị triển khai thực hiện, báo cáo kết quả cho Ban Chỉ đạo cải cách hành chính thành phố và UBND TP Hồ Chí Minh.

Báo Tin Tức

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

HRW trong “dòng lạc điệu”

HRW trong “dòng lạc điệu”

 Trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam đã triển khai các biện pháp đồng bộ, ưu tiên dành nguồn lực để đầu tư cho con người và đạt nhiều thành tựu quan trọng, thực chất trên lĩnh vực bảo đảm quyền con người. Thế nhưng, bất chấp những nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, một số tổ chức, cá nhân vốn có thái độ thù địch, thiếu thiện chí vẫn đưa ra những thông tin sai lệch, thậm chí xuyên tạc tình hình thực hiện quyền con người tại Việt Nam, nhằm làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chính điều này gián tiếp gây khó khăn cho Việt Nam trong việc bảo đảm các quyền con người.