Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Tổng Giám đốc TATA tại Việt Nam

TATA hiện là một trong những tập đoàn của Ấn Độ có vốn đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. 

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng tập đoàn TATA đã hoạt động thành công trên nhiều lĩnh vực kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam, như công nghiệp, cơ khí, điện, tài chính…; đánh giá cao ông Indronil Sengupta đã có nhiều đóng góp cụ thể đưa TATA trở thành một trong những tập đoàn Ấn Độ có vốn đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và khuyến khích các doanh nghệp nước ngoài, trong đó có các tập đoàn lớn của Ấn Độ, đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam. Nhà nước Việt Nam đang tiếp tục đổi mới, hoàn thiện khung pháp luật kinh doanh nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn chung của quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, phát triển năng lượng, đặc biệt là năng lượng tái tạo, là lĩnh vực ưu tiên của Việt Nam, vì vậy khi dự án Nhà máy nhiệt điện Long Phú II được hoàn thành và đi vào triển khai sẽ đóng góp quan trọng vào việc thúc đẩy đầu tư giữa hai nước, khai thông và mở đường cho nhiều dự án của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Ấn Độ vào Việt Nam. Chủ tịch nước đề nghị TATA thúc đẩy, sớm đưa Nhà máy nhiệt điện Long Phú II vào vận hành thương mại theo đúng tiến độ. Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh TATA tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam sang các lĩnh vực khác như cảng, sản xuất và chế biến cà phê... 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn, nhân dịp Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Ấn Độ sắp tới, giới doanh nghiệp hai nước sẽ đóng góp thêm nhiều ý kiến để thúc đẩy hơn nữa hoạt động thương mại và đầu tư hai chiều, góp phần sớm đưa kim ngạch thương mại song phương đạt 15 tỉ USD. 

Tổng Giám đốc TATA tại Việt Nam Indronil Sengupta trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dành thời gian tiếp vào đúng dịp Việt Nam đang chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Ông Indronil Sengupta vui mừng báo cáo với Chủ tịch  nước về các dự án của Tập đoàn TATA tại Việt Nam, như sản xuất cà phê tại Bình Dương với tổng vốn đầu tư 70 triệu USD, liên doanh lắp ráp xe tải hạng nhẹ Super Ace của tập đoàn đã đi vào sản xuất, tiêu thụ sản phẩm tại miền Bắc và đã có kế hoạch mở rộng thị trường tại miền Nam trong thời gian tới. Năm 2017, TATA triển khai các dự án điện mặt trời tại 4 tỉnh của Việt Nam với tổng công suất dự kiến là 250 mW. 

Tổng Giám đốc Indronil Sengupta khẳng định, TATA đang tập trung để các dự án triển khai đúng tiến độ, đồng thời mong muốn đầu tư thêm nhiều lĩnh vực khác tại Việt Nam trong thời gian tới./. 

Đức Dũng/TTXVN 

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.