Chính phủ Ukraine tập trung xóa đói giảm nghèo trong năm nay

Trong cuộc họp Nội các ngày 11/1, Thủ tướng Ukraine Volodymyr Groysman cho biết chính phủ nước này năm nay sẽ tập trung vào việc chống đói nghèo.

Theo Thủ tướng Groysman, nhiệm vụ chủ yếu của Chính phủ Ukraine trong năm nay sẽ là phát triển kinh tế, tạo ra nhiều việc làm mới, trả lương phù hợp, thu thuế đầy đủ và phân bổ ngân sách hợp lý nhằm nâng mức sống của người dân.

Trong số những biện pháp chính để xóa đói giảm nghèo, ông Groysman đề cập đến việc tăng lương cho những lao động thuộc nhóm dễ bị tổn thương, tái cơ cấu lĩnh vực quản lý việc làm nhà nước.

Thủ tướng Groysman cũng thừa nhận kế hoạch tái cơ cấu hệ thống việc làm tại Ukraine sẽ góp phần làm tăng đầu tư cho tạo công ăn việc làm mới, và giảm nguồn tài chính cấp cho bộ máy quản lý ở Ukraine.

Trong thời gian gần đây, Chính phủ Ukraine đã thực hiện một loạt các biện pháp nhằm giảm tình trạng đói nghèo và bất công xã hội.

Kể từ ngày 1/1 vừa qua, mức lương tối thiểu của người lao động nước này đã được tăng gấp đôi lên 118 USD/tháng. Trong lúc lương của giáo viên và các nhân viên y tế lần lượt tăng 50% và 30%.

Theo Bộ Chính sách xã hội Ukraine, có khoảng 28% số gia đình tại quốc gia này đang sống dưới ngưỡng nghèo đói. Chính phủ Ukraine đã đặt mục tiêu cắt giảm tỷ lệ gia đình nghèo trong nước xuống còn 15% vào năm 2020.

Xung đột tại miền Đông và khủng hoảng chính trị trong hai năm qua đã tác động nặng nề tới nền kinh tế Ukraine, khiến GDP của nước này trong năm 2014 và 2015 sụt giảm mạnh.

Hồi đầu quý 4/2016, IMF dự báo kinh tế của Ukraine năm 2016 ước tăng trưởng 1,5% sau hai năm suy thoái./.

TTX


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Trưng bày chuyên đề: “Sáng mãi niềm tin”

Trưng bày chuyên đề: “Sáng mãi niềm tin”

(TG) - Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (02/02/1908-02/02/2018), 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018), sáng ngày 18/01/2018, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức trưng bày chuyên đề: “Sáng mãi niềm tin”.