Đồng Tháp: tuyên truyền kết quả đổi mới công tác giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh

Ngày 13/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Đồng Tháp phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 9/2017 bằng hình thức trực tuyến đến 12 điểm cầu huyện, thị, thành phố trong tỉnh. Đồng chí Lê Thị Kim Loan, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ chủ trì Hội nghị. Đồng chí Nguyễn Tôn Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ và trên 550 đại biểu tham dự Hội nghị.

Thông tin kết quả thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh theo Nghị quyết số 29-NQ/TW khoá XI, đồng chí Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: sau khi tiếp thu Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI và Chương trình hành động số 188-CTr/TU của Tỉnh uỷ, các cấp uỷ, chính quyền trong tỉnh đã tổ chức triển khai, quán triệt nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao; trong đó, quan tâm công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan quản lý giáo dục và đào tạo; tích cực triển khai thực hiện các yếu tố thúc đẩy đổi mới giáo dục; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng và xây dựng nền nếp, kỷ cương trong trường học; giải quyết các hiện tượng tiêu cực, gây bức xúc trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo... Từ đó, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức của toàn xã hội đối với giáo dục và đào tạo, làm tiền đề thuận lợi cho việc triển khai đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh. 

 Đồng chí Kiều Thế Lâm, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ thông tin về kết quả nổi bật của Năm APEC Việt Nam những tháng đầu năm 2017 và công tác chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao APEC năm 2017. Có thể nói, Năm APEC 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng là cơ hội mở rộng kinh doanh cho các doanh nghiệp, cơ hội đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng thành phố, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người dân Đà Nẵng; đây cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh, con người Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung. 

Định hướng công tác tuyên truyền tháng 9/2017, đồng chí Lê Thị Kim Loan đề nghị các cấp uỷ đảng, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trong Tỉnh tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị đề ra, trong đó tập trung tuyên truyền, phản ánh các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn; tổ chức tuyên truyền về công tác chăm lo, thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng; việc thực hiện nghiêm quy định về giờ làm việc hành chính... Quan tâm tuyên truyền kết quả thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh theo Nghị quyết số 29-NQ/TW khoá XI và Tuần lễ cấp cao APEC năm 2017; tuyên truyền các Chương trình, Đề án lớn của tỉnh; quan tâm khai thác thông tin để tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân và đấu tranh chống các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch nhằm bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Thảo Trang
Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Đồng Tháp

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Ban Bí thư họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Mậu Tuất

Sáng 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.