Hà Tĩnh: Đội ngũ cán bộ tuyên giáo cần chủ động và sắc bén hơn trong công tác

Đồng chí Đỗ Thị Thanh Hà - Viện trưởng Viện NCDLXH truyền đạt chuyên đề
Đồng chí Đỗ Thị Thanh Hà - Viện trưởng Viện NCDLXH truyền đạt chuyên đề

Hội nghị có sự tham gia của trên 400 đại biểu cán bộ công chức ban tuyên giáo từ tỉnh đến cơ sở, cộng tác viên dư luận xã hội; cán bộ, giảng viên các Trung tâm bồi dưỡng chính trị 13 huyện, thị, thành phố trên địa bàn.Viện trưởng Viện Nghiên cứu dư luận xã hội - Ban Tuyên giáo Trung ương Đỗ Thị Thanh Hà, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo 94 Trung ương Vũ Trọng Hà dự và trực tiếp truyền đạt các chuyên đề.

Trong thời gian 1,5 ngày, các đại biểu dự hội nghị đã được lĩnh hội các chuyên đề: nhận diện âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, dự báo và định hướng một số giải pháp đấu tranh trong thời gian tới; nghiệp vụ nghiên cứu điều tra, nắm bắt dư luận xã hội; một số vấn đề về mạng xã hội, báo chí, truyền thông trong bối cảnh hiện nay.

Tại hội nghị, đại biểu cũng được nghe báo cáo nhanh kết quả hội nghị Trung ương 6 và tình hình kinh tế - xã hội Hà Tĩnh thời gian qua.

Tại hội nghị, đồng chí Hoàng trung Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy đã  thông tin nhanh về kết quả Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII: “Thực hiện Chương trình làm việc toàn khoá, từ ngày 4/10 đến ngày 11/10/2017, tại Thủ đô Hà Nội, Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII đã họp để thảo luận, cho ý kiến về: Tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2017 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2018; Đề án "Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới"; Đề án "Về công tác dân số trong tình hình mới"; Đề án "Đổi mới cơ chế quản lý, cơ chế tài chính và tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập"; Đề án "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả"; Báo cáo các công việc quan trọng Bộ Chính trị đã giải quyết từ sau Hội nghị Trung ương 5 đến Hội nghị Trung ương 6; xem xét một số vấn đề về công tác cán bộ”. Đồng chí cho rằng, Hội nghị Trung ương lần này đã bàn và quyết nghị nhiều chủ trương lớn liên quan đến nhiều vấn đề về quốc kế, dân sinh, được đông đảo dư luận cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân quan tâm. Do đó, đề nghị đội ngũ cán bộ tuyên giáo trên địa bàn sớm có kế hoạch chủ động tuyên truyền tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng trong nhân dân.

Cũng tại hội nghị, đồng chí đã thông tin những kết quả nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội của các nước, của hà Tĩnh 9 tháng đầu năm 2017. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ chủ yếu của công tác tuyên giáo trong thời gian tới.

Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy yêu cầu, từ những thông tin cơ bản, quan trọng của các chuyên đề được tiếp thu tại hội nghị, đội ngũ cán bộ tuyên giáo, giảng viên giảng dạy lý luận chính trị các cấp hoàn thiện hơn về năng lực, nghiệp vụ; cần chủ động và sắc bén hơn trong công tác; đồng thời, tuyên truyền, lan tỏa các nội dung đến tận cơ sở nhằm thực hiện tốt hơn công tác đấu tranh phòng chống các thủ đoạn của thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng - văn hóa thời gian tới, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của tỉnh./.

Trần Đình Hưng
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

HRW trong “dòng lạc điệu”

HRW trong “dòng lạc điệu”

 Trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam đã triển khai các biện pháp đồng bộ, ưu tiên dành nguồn lực để đầu tư cho con người và đạt nhiều thành tựu quan trọng, thực chất trên lĩnh vực bảo đảm quyền con người. Thế nhưng, bất chấp những nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, một số tổ chức, cá nhân vốn có thái độ thù địch, thiếu thiện chí vẫn đưa ra những thông tin sai lệch, thậm chí xuyên tạc tình hình thực hiện quyền con người tại Việt Nam, nhằm làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chính điều này gián tiếp gây khó khăn cho Việt Nam trong việc bảo đảm các quyền con người.