Kiên Giang: Hội nghị Báo cáo viên và giao ban an ninh tư tưởng tháng 10-2017

Tháng qua, tình hình tư tưởng, tâm trạng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân ổn định; kinh tế-xã hội tiếp tục phát triển, các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện có hiệu quả; công tác phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm được tăng cường; quốc phòng-an ninh tiếp tục được giữ vững, ổn định; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo và tiếp công dân được quan tâm thường xuyên; tiếp tục mở rộng và tăng cường quan hệ với các đối tác trong khu vực và quốc tế, quy trì quan hệ hữu nghị truyền thống với các tỉnh, thành phố giáp biên Campuchia, phối hợp giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vấn đề nảy sinh trên tuyến biên giới, trên biển. Công tác triển khai quán triệt các kết luận, nghị quyết của Trung ương được thực hiện kịp thời. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm được tổ chức trang trọng, tiết kiệm, an toàn; phối hợp tổ chức tốt chung kết cuộc thi hoa hậu hòa bình thế giới năm 2017 tại Phú Quốc thành công… qua đó, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thiện Cẩn-Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy yêu cầu các ngành, đơn vị, địa phương tập trung tuyên truyền kết quả Hội nghị lần thứ 5, 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV; Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XI; các hoạt động năm APEC 2017… Tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 11-2017, nhất là kỷ niệm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11), Ngày hội văn hóa-Thể thao đồng bào Khmer năm 2017 tại huyện Gò Quao. Triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa và kiềm chế có hiệu quả tình hình tội phạm. Đẩy mạnh công tác quản lý thị trường, kiểm soát chặt chẽ giá cả các mặt hàng thiết yếu; xử lý các trường hợp đầu cơ, tăng giá bất hợp lý, buôn lậu qua biên giới. Kiềm chế tai nạn giao thông, phòng chống cháy nổ trong mùa khô.

Tại hội nghị, các đại biểu được thông tin về kết quả Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 6 khóa XII; Tình hình thời sự quốc tế, trong nước, trong tỉnh.

Kim Thư

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thái bình nên gắng sức, Non nước ấy nghìn thu

Thái bình nên gắng sức, Non nước ấy nghìn thu

Sau chiến thắng quân Nguyên Mông lần thứ 2 (1285), ngay trong những thời khắc mà cả một triều đại còn đang hát khúc khải hoàn ca thì Thượng tướng, Thái sư Trần Quang Khải đã nhắc đến tư tưởng ấy. Hai chữ "thái bình" trong câu thơ của ông gợi ra những ngẫm nghĩ đến tận ngày hôm nay.