• Khởi tố Phạm Lê Hoàng Uyển, Trưởng Cơ quan đại diện phía Nam của Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập

  Khởi tố Phạm Lê Hoàng Uyển, Trưởng Cơ quan đại diện phía Nam của Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập

  Chiều 15/8, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với nhà báo Phạm Lê Hoàng Uyển (41 tuổi), Trưởng Cơ quan đại diện phía Nam của Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập (thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". 

 • Tình trạng tấn công nhà báo ngày càng diễn biến phức tạp

  Tình trạng tấn công nhà báo ngày càng diễn biến phức tạp

  Thời gian gần đây, tình trạng hành hung, cản trở nhà báo tác nghiệp tăng cao về số lượng và ngày càng diễn biến phức tạp. Theo thống kê của Hội Nhà báo Việt Nam, trong 5 năm trở lại đây có khoảng 50 vụ tấn công nhà báo.

 • Làm rõ những nội dung mới trong dự thảo Nghị định xử phạt báo chí

  Làm rõ những nội dung mới trong dự thảo Nghị định xử phạt báo chí

  Dự thảo Nghị định Quy định xử phạt vi phạm trong hoạt động báo chí, xuất bản đang được Bộ Thông tin và Truyền thông lấy ý kiến người dân có nhiều điểm mới và được kỳ vọng sẽ làm lành mạnh hơn môi trường báo chí nước nhà. Dự thảo này cũng thu hút được sự quan tâm của đông đảo dư luận.

 • Chuyên gia Đức đến Việt Nam bồi dưỡng nghiệp vụ xuất bản

  Chuyên gia Đức đến Việt Nam bồi dưỡng nghiệp vụ xuất bản

  Trong ba ngày (từ 3-5/8), Hiệp hội sách Quốc tế Frankfurt (Đức) phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội và Hội Xuất bản Việt Nam phối hợp tổ chức Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ xuất bản tại Hà Nội.

 • Xử phạt báo điện tử Dân Việt vì đăng tin sai sự thật

  Xử phạt báo điện tử Dân Việt vì đăng tin sai sự thật

  Chiều 2/8, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: Thanh tra Bộ đã ra Quyết định số 71/QĐ-XPVPHC, xử phạt báo điện tử Dân Việt vì thông tin sai sự thật. 

 • Lợi dụng tư cách nhà báo để trục lợi sẽ bị phạt tới 40 triệu đồng

  Lợi dụng tư cách nhà báo để trục lợi sẽ bị phạt tới 40 triệu đồng

  Theo quy định được đưa ra tại dự thảo lần 2 Nghị định Quy định xử phạt vi phạm trong hoạt động báo chí, xuất bản đang được Bộ Thông tin và Truyền thông lấy ý kiến nhân dân, người lợi dụng tư cách nhà báo, phóng viên để trục lợi sẽ bị phạt tiền từ 20 tới 40 triệu đồng.

 • Tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng

  Tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng

  (TG) - Mục đích của lớp tập huấn là giúp các phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí bồi dưỡng kinh nghiệm viết báo về lĩnh vực Xây dựng đảng, qua đó có thêm những bài viết hay, bám sát thực tế trong lĩnh vực này.

 • APEC 2017: Tập huấn báo chí đưa tin về Hội nghị cấp cao APEC

  APEC 2017: Tập huấn báo chí đưa tin về Hội nghị cấp cao APEC

  Trong 2 ngày 20 và 21/7, tại Đà Nẵng, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo thành phố Đà Nẵng tổ chức lớp tập huấn “Báo chí đưa tin về Hội nghị cấp cao APEC” cho trên 30 học viên là phóng viên, biên tập viên của các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương. 

 • Nhiều nhà báo - liệt sỹ vẫn nằm lại nơi chiến trường

  Nhiều nhà báo - liệt sỹ vẫn nằm lại nơi chiến trường

  Trong các cuộc kháng chiến cứu nước của nhân dân ta hơn 70 năm qua, hàng loạt nhà báo đã ra trận trong tư thế người lính thực thụ tại chiến trường. Nhiều người trong số họ đã hy sinh anh dũng, nhiều người trở về với thương tật suốt đời, có người còn nằm lại trên những vùng đất chiến trường.

 • Ra mắt Báo điện tử Thế giới và Việt Nam phiên bản tiếng Anh

  Ra mắt Báo điện tử Thế giới và Việt Nam phiên bản tiếng Anh

  Ngày 17/7, tại Hà Nội, Báo Thế giới và Việt Nam, cơ quan trực thuộc Bộ Ngoại giao chính thức ra mắt Báo điện tử Thế giới và Việt Nam phiên bản tiếng Anh tại địa chỉ http://en.baoquocte.vn. 

 • Cả nước có 982 cơ quan báo, tạp chí được cấp phép hoạt động

  Cả nước có 982 cơ quan báo, tạp chí được cấp phép hoạt động

  Thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, tính tới tháng Sáu, cả nước có 982 cơ quan báo, tạp chí được cấp phép hoạt động.

 • Công tác quản lý mạng xã hội trong tình hình mới

  Công tác quản lý mạng xã hội trong tình hình mới

  (TG) -Trong các loại hình truyền thông trên internet, mạng xã hội (MXH) đã và đang phát triển một cách nhanh chóng, hiệu quả, được nhiều người sử dụng. Hiện nay, trên thế giới có đến gần 2 tỷ người sử dụng MXH. Ở Việt Nam, ước tính có khoảng 35 triệu người dùng MXH, chiếm 37% dân số. Trung bình mỗi ngày người Việt Nam vào MXH khoảng 2 giờ 18 phút.

 • Hoàng Tùng - Cây đại thụ trong làng tư tưởng - báo chí

  Hoàng Tùng - Cây đại thụ trong làng tư tưởng - báo chí

  (TG) - Nói đến Hoàng Tùng, không thể  không nói đến sự nghiệp báo chí của Anh. Phần lớn cuộc đời hoạt động của Anh gắn bó mật thiết với mặt trận tư tưởng, văn hóa và báo chí của Đảng, trong đó Anh vừa là chiến sĩ vừa là người chỉ huy. Anh viết báo Suối Reo (ở nhà tù Sơn La), làm báo Sự thật (1947), và từ khi báo Nhân Dân ra đời (1951) thì làm Tổng Biên tập suốt 30 năm.Thời kỳ làm báo Nhân Dân là thời kỳ sự nghiệp báo chí của Anh thăng hoa. Anh để lại dấu ấn sâu sắc của một người lãnh đạo đồng thời là người cầm bút trực tiếp. Học Bác Hồ, học đồng chí Trường Chinh về tư tưởng báo chí và cách làm báo là điều Anh luôn ghi nhớ.

 • Trao quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản

  Trao quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản

  Chiều 12/7, tại Hà Nội, Tạp chí Cộng sản tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ của Tạp chí Cộng sản. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đến dự và phát biểu.

 • Xuất hiện những “liên minh báo chí” nhũng nhiễu doanh nghiệp

  Xuất hiện những “liên minh báo chí” nhũng nhiễu doanh nghiệp

  Thông tin trên được cơ quan quản lý đưa ra tại Công văn số 2411/BTTTT-CBC do Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo ký về việc chấn chỉnh hoạt động của các Văn phòng đại diện và phóng viên thường trú của cơ quan báo chí.