• Đồng chí Võ Văn Thưởng: Báo Quân đội Nhân dân cần mở rộng đối tượng phục vụ

  Đồng chí Võ Văn Thưởng: Báo Quân đội Nhân dân cần mở rộng đối tượng phục vụ

  Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng mong muốn Báo Quân đội Nhân dân cần mở rộng đối tượng phục vụ ra cả xã hội; cần đổi mới mạnh mẽ, đa dạng nội dung, hình thức thông tin, nghiên cứu cách tiếp cận thông tin phù hợp với từng đối tượng độc giả.

 • Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đồng hành cùng báo chí đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực

  Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đồng hành cùng báo chí đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực

  (TG) - Báo chí phản ánh tiêu cực, tham nhũng một cách trung thực, khách quan, Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ luôn đồng hành cùng báo chí. Với những vụ việc tiêu cực, tham nhũng, báo chí nêu liên quan đến địa phương nào, Mặt trận tại địa phương đó phải có kiến nghị để chính quyền quan tâm xử lý. Nếu chưa chuyển biến, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ báo cáo Chính phủ, Quốc hội, Chủ tịch nước, ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh. 

 • Chấm dứt tình trạng báo chí sống 'ký sinh' vào doanh nghiệp

  Chấm dứt tình trạng báo chí sống 'ký sinh' vào doanh nghiệp

  Thời gian qua, có nhiều biểu hiện tiêu cực từ không ít các Văn phòng đại diện (VPĐD), phóng viên thường trú (PVTT) của các cơ quan báo chí, nhất là báo điện tử của các tổ chức xã hội - nghề nghiệp tại các tỉnh, thành phố trong cả nước gây khó khăn cho không ít cơ quan, đơn vị, nhất là các doanh nghiệp và gây phản cảm cho người dân.

 • “Báo chí truyền thông với những vấn đề thu hút sự quan tâm của xã hội”

  “Báo chí truyền thông với những vấn đề thu hút sự quan tâm của xã hội”

  Ngày 18/3, tại Hà Nội, trong khuôn khổ các hoạt động của Hội Báo toàn quốc 2017, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức buổi giao lưu “Báo chí truyền thông với những vấn đề thu hút sự quan tâm của xã hội” với sự tham gia của đại diện một số bộ, ngành; lãnh đạo các cơ quan báo chí, các nhà báo và công chúng.

 • Quảng Nam: Phát hành sách Quảng Nam - Miền ký ức (1954 – 1975)

  Quảng Nam: Phát hành sách Quảng Nam - Miền ký ức (1954 – 1975)

  (TG) - Nhân dịp kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh (1997-2017) và 42 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam, thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với các nhà văn Việt Nam có thời gian công tác, sống, chiến đấu trên chiến trường Quảng Nam đã tiến hành sưu tầm, biên soạn và xuất bản tập sách “Quảng Nam - Miền ký ức” (1954-1975).

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Mời báo chí tham gia hoạt động của Đoàn kiểm tra công vụ

  Thành phố Hồ Chí Minh: Mời báo chí tham gia hoạt động của Đoàn kiểm tra công vụ

  Căn cứ điều kiện cụ thể và nội dung kiểm tra công vụ, Đoàn kiểm tra công vụ Thành phố có thể mời các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn Thành phố tham gia hoạt động của Đoàn để giám sát và đưa tin. Đây là một trong những điểm đáng chú ý về thành phần Đoàn kiểm tra hoạt động công vụ trong năm 2017 vừa được UBND Thành phố Hồ Chí Minh triển khai.

 • Hội Báo toàn quốc thu hút gần 500 đơn vị báo chí tham gia

  Hội Báo toàn quốc thu hút gần 500 đơn vị báo chí tham gia

  Hội Báo toàn quốc năm 2017 đã chính thức khai mạc sáng nay (ngày 17/3), tại Hà Nội. Đây là hoạt động có ý nghĩa do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội tổ chức. 

 • Tưng bừng khai mạc Hội báo Toàn quốc 2017

  Tưng bừng khai mạc Hội báo Toàn quốc 2017

  (TG) - Sáng 17/3, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội tổ chức Hội Báo toàn quốc 2017 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng Đất nước đổi mới”. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đánh hồi trống khai mạc Hội báo .

 • Chung tay chống quảng cáo bẩn trên internet

  Chung tay chống quảng cáo bẩn trên internet

  Chiều 16/3/2017, Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông (TTTT) Trương Minh Tuấn đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp, thương hiệu lớn đang có sản phẩm, dịch vụ quảng cáo trên mạng và công ty kinh doanh dịch vụ quảng cáo.

 • TTXVN ký thỏa thuận hợp tác với hãng thông tấn hàng đầu Australia

  TTXVN ký thỏa thuận hợp tác với hãng thông tấn hàng đầu Australia

  Ngày 16/3, tại trụ sở của Australian Associated Press (AAP) ở Sydney (Australia), Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi và ông Bruce Davidson, Chủ tịch (CEO) AAP đã ký thỏa thuận hợp tác giữa TTXVN và AAP.

 • Phát động cuộc thi “Phóng viên trẻ Pháp ngữ-Việt Nam 2017”

  Phát động cuộc thi “Phóng viên trẻ Pháp ngữ-Việt Nam 2017”

  Cuộc thi “Phóng viên trẻ Pháp ngữ-Việt Nam 2017” được Văn phòng khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ bảo trợ; sự ủng hộ tích cực của Bộ Ngoại giao, Thông tấn xã Việt Nam, nhóm các sứ quán và phái đoàn quốc tế có sử dụng tiếng Pháp tại Việt Nam, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Hà Nội, Cơ quan đại học Pháp ngữ, các trường đại học trong khối Pháp ngữ tại Việt Nam

 • Báo chí robot sẽ tiếp tục tăng trưởng ở các tòa soạn

  Báo chí robot sẽ tiếp tục tăng trưởng ở các tòa soạn

  Các phóng viên tin rằng tin tức tự động thiếu ngữ cảnh và sự sáng tạo của cách đưa tin truyền thống, nhưng đánh giá cao tốc độ đưa tin, theo tờ Journalism.

 • Australia hỗ trợ Việt Nam đào tạo các nhà báo nữ làm thể thao

  Australia hỗ trợ Việt Nam đào tạo các nhà báo nữ làm thể thao

  Bắt đầu từ ngày 14/3, 20 nhà báo nữ Việt Nam phụ trách lĩnh vực thể thao trên nhiều loại hình báo chí khác nhau sẽ tham gia một khóa đào tạo báo chí thể thao do Chính phủ Australia tài trợ. 

 • VnExpress bị phạt vì bài viết về dàn siêu xe gắn biển xanh giả

  VnExpress bị phạt vì bài viết về dàn siêu xe gắn biển xanh giả

  Báo điện tử Tin nhanh Việt Nam (VnExpress) đã bị cơ quan chức năng xử phạt vì đăng tải bài viết “Dàn siêu xe hàng chục tỷ đồng gắn biển xanh giả” đăng ngày 7/2

 • Quảng Nam – Miền ký ức (1954 – 1975)

  Quảng Nam – Miền ký ức (1954 – 1975)

  (TG) - Thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nhân dịp 20 năm tái lập tỉnh (1997-2017),  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam phối hợp với các nhà văn Việt Nam có thời gian sống, chiến đấu trên chiến trường Quảng Nam cho ra mắt bạn đọc tập sách: Quảng Nam - Miền ký ức (1954-1975), là tuyển tập văn xuôi gồm các hồi ký, bút ký, nhật ký được tái hiện sinh động một thời kỳ lịch sử đầy gian khổ hy sinh và rực rỡ chiến công, nổi bật lên là tinh thần dũng cảm, bất khuất, trí thông minh, sáng tạo của quân và dân Quảng Nam nói riêng, cả nước nói chung.