Cách chức Phó chánh Văn phòng Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đắk Nông

Bộ Thông tin và Truyền thông đã có Quyết định thu hồi Thẻ Nhà báo của bà Võ Thị Lệ Thủy.
Bộ Thông tin và Truyền thông đã có Quyết định thu hồi Thẻ Nhà báo của bà Võ Thị Lệ Thủy.

Bà Thủy bị cách chức do vi phạm đạo đức nghề nghiệp, vi phạm tư cách người cán bộ quản lý; đạo văn bài viết “Tết của một người đi” của tác giả Bùi Ngọc Linh đăng trên báo Tiền Phong năm 2009; tỏ thái độ không hợp tác khi cơ quan yêu cầu xử lý vụ việc.

Theo Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đắk Nông, từ năm 2011 đến nay, bà Thủy liên tục sao chép các tác phẩm báo chí, truyện đã được xuất bản của nhiều tác giả rồi gửi đăng trên Tạp chí Nâm Nung. Việc làm của bà Thủy đã được cơ quan quản lý phát hiện, nhiều lần nhắc nhở, tạo điều kiện để sửa chữa nhưng bà Thủy vẫn tái phạm.

Ngoài ra, năm 2016, Hội Văn học nghệ thuật Đắk Nông cử bà Thủy làm Thư ký hội đồng xét Quỹ Hỗ trợ sáng tạo với nhiệm vụ tổng hợp điểm số của thành viên hội đồng.

Trong quá trình tổng hợp, bà Thủy đã tự ý sửa nâng điểm của cá nhân từ 7 điểm lên 8,5 điểm. Khi phát hiện các sai phạm, cơ quan quản lý đã yêu cầu bà Thủy tự kiểm điểm nhưng bà không hợp tác và tự ý nghỉ việc.

Sau khi bà Thủy bị kỷ luật, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có Quyết định 889 thu hồi Thẻ Nhà báo số hiệu ITĐ00162, thời hạn 2016-2020 của bà Võ Thị Lệ Thủy.

Bộ Thông tin và Truyền thông giao cho Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Nông có trách nhiệm tiếp nhận Thẻ Nhà báo của bà Thủy và gửi về Bộ ngày 20/6/2017.

Tuy nhiên, đến nay Tạp chí Nâm Nung vẫn chưa thu hồi được Thẻ Nhà báo của bà Thủy vì bà Thủy báo mất./.

Anh Dũng (TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Phú Thọ: Chủ động, tích cực đổi mới nội dung và phương thức công tác tuyên giáo

Phú Thọ: Chủ động, tích cực đổi mới nội dung và phương thức công tác tuyên giáo

(TG)-Trong năm 2018, ban tuyên giáo các cấp của tỉnh Phú Thọ sẽ chủ động tham mưu cấp ủy đảm bảo kịp thời, đầy đủ các nội dung công tác trọng tâm của ngành và phù hợp với từng địa phương, đơn vị theo hướng chủ động, tích cực đổi mới nội dung và phương thức công tác tuyên giáo.