Ra mắt Báo điện tử Thế giới và Việt Nam phiên bản tiếng Anh

Giao diện phiên bản tiếng Anh báo Thế giới và Việt Nam.
Giao diện phiên bản tiếng Anh báo Thế giới và Việt Nam.

Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc đến dự và bấm nút ra mắt báo điện tử Thế giới và Việt Nam phiên bản tiếng Anh.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Thế giới và Việt Nam nhấn mạnh, trong bối cảnh đất nước hội nhập sâu rộng với khu vực và thế giới, xu thế phát triển như vũ bão của các phương tiện thông tin-truyền thông trong “thế giới phẳng” hiện nay, việc Báo Thế giới và Việt Nam ra mắt phiên bản tiếng Anh của báo điện tử là sự kiện quan trọng, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của nhiệm vụ thông tin đối ngoại nói chung, đồng thời khẳng định vị thế tờ báo của ngành Ngoại giao.

Tại lễ ra mắt, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc nhấn mạnh, sự ra đời của Báo Thế giới và Việt Nam điện tử phiên bản tiếng Anh tiếp thêm một nguồn lực mới cho Báo có thể vươn ra bên ngoài mạnh mẽ hơn, đến đối tượng độc giả sử dụng tiếng Anh và cộng đồng 4,5 triệu người Việt trên toàn thế giới.

Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc cho rằng, đây sẽ là cầu nối quan trọng tạo sự đồng thuận của Việt Nam trong và ngoài nước, kết hợp được sức mạnh của dân tộc với sức mạnh quốc tế, đồng thời là bước tiến quan trọng trong việc tiếp cận đối với độc giả trên thế giới, tạo sự đồng thuận, ủng hộ chính nghĩa trong sự nghiệp của nhân dân, thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng.

Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc đề nghị, Báo điện tử Thế giới và Việt Nam cần làm tốt vai trò phản ánh trung thực, hấp dẫn, sinh động công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế của Việt Nam trong thời kỳ mới; nâng tầm, thể hiện sự chính thống, là tờ báo đối ngoại duy nhất của Bộ đã có được tiếng nói, vị thế, uy tín; có bản lĩnh chính trị vững vàng, có kế hoạch bồi dưỡng các phóng viên, biên tập viên để chuyển tải thông tin đến với đối tượng độc giả đã xác định...

Tại buổi Lễ, Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định, Báo Thế giới và Việt Nam điện tử phiên bản tiếng Anh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại, không những là bạn bè quốc tế, cộng đồng người Việt ở nước ngoài mà còn đối với những đối tượng người nước ngoài sinh sống, làm việc ở Việt Nam, đặc biệt là những người nước ngoài quan tâm đến Việt Nam...

Báo điện tử Thế giới và Việt Nam phiên bản tiếng Anh có các chuyên mục lớn là: Chính trị, Ngoại giao, Kinh tế-Kinh doanh, Xã hội, Văn hóa-Du lịch và chuyên mục Hình ảnh về Việt Nam./.

(TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí nước nhà đã nỗ lực phấn đấu, vượt lên khó khăn, thách thức, tiếp tục khởi sắc

Báo chí nước nhà đã nỗ lực phấn đấu, vượt lên khó khăn, thách thức, tiếp tục khởi sắc

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư diễn ra sôi động, báo chí nước nhà đã nỗ lực phấn đấu, vượt lên khó khăn, thách thức, tiếp tục khởi sắc về số lượng, loại hình báo viết, báo hình, báo nói, báo điện tử... với hình thức ngày càng phong phú, đa dạng, hấp dẫn.