APEC 2017: Tập huấn báo chí đưa tin về Hội nghị cấp cao APEC

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Lớp tập huấn nhằm giúp đội ngũ phóng viên, biên tập viên trang bị những kiến thức chung về APEC, nâng cao kỹ năng tác nghiệp báo chí đưa tin về APEC, qua đó tiến tới thành lập mạng lưới và kết nối các nhà báo để tăng cường công tác thông tin tuyên truyền ​năm APEC 2017.

Các học viên được cung cấp những kiến thức tổng quan về APEC như: Lịch sử hình thành, phát triển qua các kỳ hội nghị; mục tiêu, nội dung chính về Năm APEC 2017 khi Việt Nam với cương vị là nước chủ nhà; giới thiệu các địa điểm phục vụ hội nghị cấp cao APEC tại Đà Nẵng.

Đặc biệt, lớp tập huấn tập trung trang bị, nâng cao kỹ năng tác nghiệp về APEC cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên thông qua các chuyên đề như: Kinh nghiệm khi tác nghiệp tại các hội nghị quốc tế lớn để có được nhiều thông tin, tư liệu, hình ảnh tốt nhất; viết tin hay, bài viết sâu, hấp dẫn về những sự kiện chính trị quốc tế; công tác tuyên truyền chung của báo chí đối với APEC…

Chủ đề của Năm APEC 2017 là “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”. Chuỗi sự kiện APEC 2017 bắt đầu tại Hà Nội vào ngày 8/12/2016 và kết thúc với Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng vào tháng Mười một tới./.  

Theo TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

HRW trong “dòng lạc điệu”

HRW trong “dòng lạc điệu”

 Trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam đã triển khai các biện pháp đồng bộ, ưu tiên dành nguồn lực để đầu tư cho con người và đạt nhiều thành tựu quan trọng, thực chất trên lĩnh vực bảo đảm quyền con người. Thế nhưng, bất chấp những nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, một số tổ chức, cá nhân vốn có thái độ thù địch, thiếu thiện chí vẫn đưa ra những thông tin sai lệch, thậm chí xuyên tạc tình hình thực hiện quyền con người tại Việt Nam, nhằm làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chính điều này gián tiếp gây khó khăn cho Việt Nam trong việc bảo đảm các quyền con người.