750 xuất bản phẩm tham dự Triển lãm – Hội chợ sách quốc tế - Việt Nam lần thứ VI

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm - Hội chợ sách quốc tế - Việt Nam sáng 23/8 tại Hà Nội (Ảnh B.Minh)
Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm - Hội chợ sách quốc tế - Việt Nam sáng 23/8 tại Hà Nội (Ảnh B.Minh)

Sáng ngày 23/8 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội, Bộ TT&TT tổ chức đã khai mạc Triển lãm - Hội chợ sách quốc tế - Việt Nam lần thứ VI năm 2017. Sự kiện sẽ kéo dài đến ngày 27/8.

Phát biểu khai mạc triển lãm, đồng chí Trương Minh Tuấn Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT cho biết: Triển lãm - Hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam lần thứ VI năm 2017 là hoạt động thiết thực chào mừng năm APEC Việt Nam 2017; kỷ niệm 40 năm ngày Việt Nam gia nhập Liên Hiệp Quốc; 10 năm Việt Nam gia nhập tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam (10/10/1952 - 10/10/2017).

Đồng chí Trương Minh Tuấn Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT nhấn mạnh: Việt Nam là một trong những quốc gia đang phát triển, cũng là một trong những quốc gia đặc biệt quan tâm, coi trọng văn hóa đọc. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn xác định sách là công cụ quan trọng trong việc xây dựng nền tảng tri thức cộng đồng và là động lực quan trọng trong công cuộc xây dựng đất nước.

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm, đầu tư tạo điều kiện cho hoạt động xuất bản phát triển, nhằm đáp ứng hiệu quả nhu cầu sử dụng xuất bản phẩm của nhân dân trong nước và từng bước xuất khẩu ra nước ngoài.

 
 Các đại biểu tham quan các khu trưng bày tại Triển lãm - Hội chợ sách quốc tế - Việt Nam sáng 23/8.

Qua 5 lần tổ chức Triển lãm -  Hội chợ sách Quốc tế, xuất bản Việt Nam đã từng bước tham gia vào thị trường xuất bản phẩm khu vực và quốc tế. Mỗi lần tổ chức sự kiện này, những người làm công tác xuất bản Việt Nam lại được đón bạn bè quốc tế đến tham gia ngày một nhiều, cho thấy thị trường xuất bản phẩm của Việt Nam có một tiềm năng, sự thu hút ngày một tăng đối với các nhà xuất bản, tổ chức phát hành nước ngoài.

Triển lãm với khoảng 750 xuất bản phẩm có giá trị được trưng bày theo các chủ đề: Sách về biển đảo và chủ quyền lãnh thổ đất nước; Sách giải thưởng Nhà nước, giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng sách Việt Nam; Sách về Asean và các nước; Sách dịch; Sách điện tử; Sách được xuất bản bằng các chất liệu, hình thức mới.

Ngoài ra, khu vực Hội chợ sẽ được 94 đơn vị là các nhà xuất bản, các cơ sở phát hành của Việt Nam và các nhà xuất bản, tổ chức phát hành nước ngoài trực tiếp tham gia hoặc ủy nhiệm cho các đơn vị xuất nhập khẩu của Việt Nam thực hiện trưng bày, quảng bá, giới thiệu khoảng 40.000 tên sách với hàng vạn bản sách các loại, trong đó có khoảng trên 7.500 tên sách với khoảng trên 20.000 bản sách ngoại văn của các nhà xuất bản nước ngoài có thương hiệu như OxFord, Macmillan, Collin…

Trong khuôn khổ sự kiện cũng sẽ có các chuỗi sự kiện được tổ chức gắn với từng chủ đề cụ thể như: Giới thiệu, trao đổi về bản quyền; giới thiệu, quảng bá xuất bản phẩm; hội thảo, giao lưu, tọa đàm về sách giữa các tác giả, diễn giả với bạn đọc.

Triển lãm - Hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam do Bộ TT&TT chủ trì tổ chức theo định kỳ 2 năm một lần. /.

Duy Phong

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Thái bình nên gắng sức, Non nước ấy nghìn thu

Thái bình nên gắng sức, Non nước ấy nghìn thu

Sau chiến thắng quân Nguyên Mông lần thứ 2 (1285), ngay trong những thời khắc mà cả một triều đại còn đang hát khúc khải hoàn ca thì Thượng tướng, Thái sư Trần Quang Khải đã nhắc đến tư tưởng ấy. Hai chữ "thái bình" trong câu thơ của ông gợi ra những ngẫm nghĩ đến tận ngày hôm nay.