Ngành tòa án xóa khoảng cách địa lí trong chỉ đạo, điều hành

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình tại lễ khai trương. Nguồn ảnh: Tin tức/TTXVN
Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình tại lễ khai trương. Nguồn ảnh: Tin tức/TTXVN

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn tới dự.

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết dự án triển khai lắp đặt hệ thống truyền hình trực tuyến đến TAND cấp huyện phù hợp với định hướng của Đảng về việc hạn chế tối đa tổ chức các hội nghị tập trung có quy mô toàn quốc; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để tổ chức họp trực tuyến trong chỉ đạo, điều hành và xử lý công việc. Từ đó hướng tới mục tiêu xây dựng tòa án điện tử với tiêu chí công khai, minh bạch các hoạt động của tòa án từ Trung ương đến địa phương nhằm phục vụ tốt hơn cho người dân và các tổ chức có liên quan.

Từ năm 2014, TAND Tối cao đã đầu tư xây dựng hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến đến 63 TAND cấp tỉnh. Năm 2016, TAND Tối cao tiếp tục xây dựng hệ thống truyền hình hội nghị đến Tòa án Quân sự Trung ương và 710 TAND cấp huyện nhằm mở rộng phạm vi, khai thác triệt để các tiện ích, công năng của hệ thống truyền hình hội nghị phục vụ công tác của TAND các cấp, góp phần từng bước đổi mới phương thức lãnh đạo, lề lối làm việc của các TAND theo hướng khoa học, hiện đại…

Ông Nguyễn Hòa Bình cho biết hệ thống truyền hình hội nghị có rất nhiều công năng và rất tiện ích. Các cán bộ tòa án ở địa phương trên cả nước có thể tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo ngành; nghe ý kiến tham luận của đại biểu tại hội nghị.

Hệ thống này còn phục vụ hoạt động giao ban định kỳ, tập huấn nghiệp vụ; tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm; áp dụng trong công tác đào tạo của Học viện Tòa án…

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đánh giá cao việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động của ngành tòa án trong việc tạo môi trường thuận lợi nhất cho người dân khi đến giải quyết công việc. Việc áp dụng mạng lưới truyền hình hội nghị đến TAND cấp huyện đã xóa bỏ khoảng cách địa lý, tăng hiệu quả trong công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo TAND Tối cao đến cơ sở; cập nhật kiến thức pháp luật thông qua mở rộng phạm vi tham gia các hội nghị, hội thảo trực tuyến, góp phần tiết kiệm thời gian, kinh phí, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính theo chủ trương của Đảng và Nhà nước./.

Theo chinhphu.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Phú Thọ: Chủ động, tích cực đổi mới nội dung và phương thức công tác tuyên giáo

Phú Thọ: Chủ động, tích cực đổi mới nội dung và phương thức công tác tuyên giáo

(TG)-Trong năm 2018, ban tuyên giáo các cấp của tỉnh Phú Thọ sẽ chủ động tham mưu cấp ủy đảm bảo kịp thời, đầy đủ các nội dung công tác trọng tâm của ngành và phù hợp với từng địa phương, đơn vị theo hướng chủ động, tích cực đổi mới nội dung và phương thức công tác tuyên giáo.