Hàng trăm ấn phẩm báo chí tại Hội báo Xuân Đinh Dậu các địa phương

Độc giá thiếu nhi tham quan hội báo xuân  tại tỉnh Ninh Thuận. Ảnh: Đức Ánh/TTXVN
Độc giá thiếu nhi tham quan hội báo xuân tại tỉnh Ninh Thuận. Ảnh: Đức Ánh/TTXVN

Ninh Thuận: Hội báo Xuân Đinh Dậu - 2017 do Hội Nhà báo phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Ninh Thuận cùng các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tổ chức.

Với chủ đề Mừng Đảng - Mừng xuân Đinh Dậu năm 2017, tại Thư viện tỉnh, Hội báo xuân tại Ninh Thuận trưng bày, giới thiệu hàng trăm ấn phẩm thông tin, báo chí trong cả nước. Qua các ấn phẩm báo chí, bạn đọc có cái nhìn toàn diện về sự đổi mới của báo chí cả nước và báo chí Ninh Thuận, nắm rõ hơn những thành tựu to lớn của đất nước. Đây cũng là dịp để những người làm báo gặp gỡ, trao đổi chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm để có những tác phẩm báo chí chất lượng cao.

Phát biểu khai mạc Hội báo Xuân Đinh Dậu, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Ninh Thuận Nguyễn Minh Hà nhấn mạnh: Một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 của những người làm báo tỉnh Ninh Thuận là tiếp tục tuyên truyền và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Sóc Trăng:  Hội Nhà báo phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Sóc Trăng, Đài Phát thanh truyền hình, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ khai mạc Hội báo Xuân Đinh Dậu năm 2017 tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Sóc Trăng.

Biểu diễn viết Thư pháp tại Hội Báo Xuân Đinh Dậu Sóc Trăng 2017. Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN

Hội báo Xuân Sóc Trăng năm nay có trên 400 đầu sách, báo, tạp chí, tập san của các cơ quan thông tấn, báo chí trong cả nước tham dự với nhiều thể loại phong phú, trình bày đẹp mắt. Các ấn phẩm báo chí của tỉnh, bộ, ngành đến các tạp chí của các hội và đoàn thể đều được trưng bày đẹp mắt. Để phục vụ bạn đọc được chu đáo, Ban tổ chức Hội báo Xuân tỉnh Sóc Trăng trưng bày thêm tranh và ảnh triển lãm phản ánh theo chủ đề quê hương Sóc Trăng đổi mới, an ninh-quốc phòng, bảo đảm trật tự, bình yên cho quê hương. 

Trong những ngày diễn ra Hội báo Xuân Đinh Dậu 2017, tại Thư viện tổng hợp tỉnh Sóc Trăng còn có biểu diễn viết thư pháp, cho chữ-xin chữ ngày Xuân với sự tham gia của các hội viên Hội Thư pháp tỉnh... góp phần phục vụ nhu cầu thưởng thức tinh thần cho nhân dân trong những ngày Tết.

Tại buổi khai mạc Hội báo Xuân, Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng đã trao giải cho 13 tác giả có tác phẩm báo chí đạt chất lượng cao trong năm 2016. Những tác phẩm đoạt giải của các hội viên tham gia ở các thể loại báo hình, báo viết và báo nói với chất lượng cao, phản ánh các đề tài mang đậm hơi thở cuộc sống, điển hình người tốt việc tốt, tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tuyên truyền chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như ca ngợi quê hương đất nước, con người Sóc Trăng...

Hội báo Xuân Đinh Dậu 2017 tỉnh Sóc Trăng được trưng bày, triển lãm kéo dài đến hết ngày mùng 3 Tết (tức ngày 30/1). 

Nghệ An: Hội Báo Xuân Đinh Dậu 2017 tỉnh Nghệ An đã khai mạc tại Trung tâm Văn hóa huyện Tân Kỳ. Đây là hoạt động thường niên do Hội nhà báo Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, UBND huyện Tân Kỳ tổ chức.

Hội báo Xuân năm Đinh Dậu 2017 có chủ đề “mừng Đảng quang vinh, mừng Đất nước, quê hương đổi mới”. Với 12 gian trưng bày của 12 đơn vị tham gia, Hội báo Xuân Đinh Dậu có trên 100 đầu báo, tạp chí, 1.000 ấn phẩm của cả nước. Đây cũng là dịp để trưng bày thành tựu mới của sự phát triển công nghệ trong lĩnh vực báo chí và truyền thông, là diễn đàn để các nhà báo giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động nghiệp vụ.

Hội báo Xuân Đinh Dậu 2017 tỉnh Nghệ An mở cửa đến ngày 6/2/2016 (tức ngày 10 tháng Giêng năm Đinh Dậu).

Hải Phòng: Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng đã khai mạc điểm Trưng bày báo Xuân Đinh Dậu - 2017, trưng bày ảnh "Đất Cảng quê hương tôi". 

Nhà báo Bùi Thanh Long, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố cho biết: Nét mới ở điểm trưng bày báo Xuân năm nay, ngoài nội dung giới thiệu các cơ quan báo chí của thành phố cùng với các ấn phẩm báo Xuân, còn có sự hiện diện của nhiều ấn phẩm báo Xuân trong cả nước như: các ấn phẩm của Thông tấn xã Việt Nam, các báo: Nhân dân, Đầu tư, Lao động, Diễn đàn Doanh nghiệp, Công lý, Tiền phong… 

Điểm trưng bày báo Xuân còn có hơn 70 bức ảnh được lựa chọn từ những bức ảnh vào vòng chung khảo cuộc thi Ảnh báo chí với chủ đề "Đất Cảng quê hương tôi" do Báo Hải Phòng phát động. Bên cạnh đó là pano giới thiệu 10 điều quy định về đạo đức của người làm báo Việt Nam và dòng chữ "Nhà báo là chiến sỹ, vững nghề và sáng tâm". 

Trưng bày báo Xuân 2017 cũng là dịp để các thế hệ hội viên Hội Nhà báo gặp gỡ, trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ. Mỗi người làm báo Hải Phòng có thêm tự hào, tin tưởng vào sự trưởng thành của báo chí đất Cảng. Đáp ứng nhu cầu của công chúng báo chí đang và luôn là đòi hỏi khách quan đối với hệ thống báo chí Hải Phòng. Trách nhiệm của mỗi nhà báo, của từng cơ quan báo chí luôn phải nỗ lực hết mình để nâng cao chất lượng, hiệu quả xã hội của báo chí Hải Phòng xứng tầm với vị thế của trung tâm công nghiệp, thương mại, dịch vụ và là một cực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. 

Thừa Thiên-Huế: Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức khai mạc Hội báo Xuân năm 2017 với chủ đề "Báo chí Thừa Thiên - Huế với năm doanh nghiệp, năm kỷ cương, kỷ luật hành chính". Hội Báo Xuân được trưng bày tại số 22 Lê Lợi, thành phố Huế, phục vụ bạn đọc cho đến mùng 6 Tết Đinh Dậu. 

Hội báo Xuân 2017 của Thừa Thiên - Huế năm nay có sự tham gia của 21 cơ quan đơn vị với 419 ấn phẩm ở nhiều thể loại. Các tác phẩm năm nay được các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương chú trọng đầu tư về nội dung, phản ánh rõ nét những đổi thay của cuộc sống cũng như thể hiện phong phú bản sắc văn hóa từng vùng miền. 

Trong thời gian trưng bày Hội báo Xuân, tỉnh Thừa Thiên - Huế còn tổ chức các hoạt động bổ trợ như: sinh hoạt câu lạc bộ báo chí, đọc thơ xuân trên các trang báo Xuân. Đáng chú ý, sau khi kết thúc Hội báo Xuân, Ban tổ chức tặng lại những ấn phẩm này cho Bộ đội Biên phòng tỉnh để chuyển đến các Đồn biên phòng trên địa bàn phục vụ nhu cầu tìm hiểu thông tin cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ canh giữ biên cương Tổ quốc. 

(TTXVN)


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Công bố kết quả rà soát bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư sau ngày 28/2

Công bố kết quả rà soát bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư sau ngày 28/2

Theo công văn Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong rà soát công tác bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ sẽ báo cáo Thủ tướng kết quả rà soát sau ngày 28/2.