Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Nga

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Ông Kan-xtan-trin Vnu-cốp, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam; bà Na-ta-li-a Sha-phin-xkai-a, Q.Trưởng Đại diện Cơ quan Hợp tác Liên bang Nga tại Việt Nam, Q.Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội; cùng các đồng chí: Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Hà Đăng, nguyên: Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Trưởng Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương; các ban, bộ, ngành T.Ư và địa phương; các đồng chí trong Ban Biên tập, Đảng ủy và tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, công nhân viên Báo Nhân Dân đã đến dự buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, đồng chí Võ Văn Thưởng nêu rõ: Trong sự nghiệp đổi mới đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Báo Nhân Dân luôn bám sát tôn chỉ, mục đích, giữ vững định hướng chính trị, nỗ lực tìm tòi, đổi mới phương thức chuyển tải thông tin, hình thức trình bày các ấn phẩm, mở rộng các phương tiện truyền thông, nâng cao tính thuyết phục, tính hấp dẫn, đáp ứng yêu cầu thông tin ngày càng cao của công chúng.
Đồng chí Võ Văn Thưởng bày tỏ mong muốn đội ngũ những người làm Báo Nhân Dân tiếp tục phát huy truyền thống hào hùng của Báo Đảng, nỗ lực phấn đấu không ngừng nâng cao chất lượng toàn diện các ấn phẩm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng hiện nay.

Đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, thay mặt Ban Biên tập, Đảng ủy và đội ngũ những người làm Báo Nhân Dân gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự phối hợp tận tình, hiệu quả của các cơ quan, ban, ngành, các chuyên gia để Báo Nhân Dân điện tử tiếng Nga ra mắt bạn đọc.

Đồng chí cho biết, thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về chủ trương xuất bản Báo Nhân Dân điện tử tiếng Nga, ngay sau khi Đề án xuất bản Báo Nhân Dân điện tử tiếng Nga được Ban Bí thư thông qua, Báo Nhân Dân đã khẩn trương phối hợp các cơ quan chức năng triển khai mọi công tác chuẩn bị về nhân sự, kỹ thuật, đặc biệt là về nội dung các chuyên trang, chuyên mục của tờ báo. Đầu tháng 12-2016, các phần mềm cơ bản bắt đầu chạy thử; các tin, bài bắt đầu được đưa lên mạng thử nghiệm. Đến nay, các tin, bài, chuyên mục của Báo Nhân Dân điện tử tiếng Nga được cập nhật đầy đủ và liên tục được bổ sung hằng ngày, các phần mềm chạy ổn định (http://ru.nhandan.org.vnru.nhandan.com.vn, hoặc mục Tiếng Nga trên Nhân Dân điện tử tiếng Việt)

Nhân Dân điện tử tiếng Nga hướng tới đối tượng bạn đọc người nước ngoài và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, nhất là bạn đọc người Nga và bạn đọc sử dụng tiếng Nga, cũng như cộng đồng kiều bào ở Nga và các nước có sử dụng tiếng Nga. Trên cơ sở mục tiêu và đối tượng bạn đọc nêu trên, Nhân Dân điện tử tiếng Nga có nhiều chuyên mục chính được sắp xếp theo các nhóm chuyên mục cụ thể: Nhóm các chuyên mục thời sự, gồm Chính trị; Kinh tế - Xã hội; Thế giới, cung cấp tới bạn đọc những thông tin thời sự trong nước và thế giới. Nhóm thứ hai gồm các chuyên mục Chào Việt Nam; Nhịp cầu hữu nghị; Gặp gỡ - Đối thoại, nhằm thông tin tới bạn đọc về Việt Nam là một điểm đến hấp dẫn về văn hóa, du lịch, hữu nghị và hợp tác; con người Việt Nam thân thiện, cởi mở; cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đoàn kết, hội nhập và hướng về Tổ quốc. Nhóm chuyên mục Hồ sơ - Tư liệu; Ảnh; Video, giới thiệu với bạn đọc những thông tin, tư liệu lịch sử về quan hệ Việt Nam - LB Nga, những di sản thế giới tại Việt Nam; những tài liệu văn hóa, lịch sử về đất nước và con người Việt Nam...

Giao Tuyến

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Công bố kết quả rà soát bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư sau ngày 28/2

Công bố kết quả rà soát bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư sau ngày 28/2

Theo công văn Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong rà soát công tác bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ sẽ báo cáo Thủ tướng kết quả rà soát sau ngày 28/2.