VOV kỷ niệm Ngày phát thanh thế giới 2017

Đông đảo khách mời tham dự Lễ kỷ niệm Ngày phát thanh thế giới 2017 do VOV phối hợp với Văn phòng UNESCO tại Hà Nội tổ chức ngày 13/2.
Đông đảo khách mời tham dự Lễ kỷ niệm Ngày phát thanh thế giới 2017 do VOV phối hợp với Văn phòng UNESCO tại Hà Nội tổ chức ngày 13/2.

Tham dự Lễ kỷ niệm còn có bà Susan Vize, quyền Trưởng Đại diện Văn phòng UNESCO tại Việt Nam cùng hàng trăm khách mời là các diễn giả, lãnh đạo các đài phát thanh và truyền hình tỉnh, giảng viên và sinh viên các trường báo chí, truyền thông.

Bà Susan Vize bày tỏ vinh hạnh được tham dự Lễ kỷ niệm Ngày phát thanh thế giới tại Việt Nam và đánh giá cao sáng kiến của Đài TNVN (VOV) nhân dịp này tổ chức 2 hội thảo chuyên đề với chủ đề “Phát thanh chính là bạn” và “Phát thanh tăng cường bình đẳng giới".

Bà Susan Vize tin rằng, phát thanh vẫn là một trong những phương tiện truyền thông năng động, tương tác và sôi động nhất. “Có một chiếc radio có nghĩa là bạn không bao giờ cô đơn – bạn luôn có một người bạn trong radio” – bà Susan Vize chia sẻ.

Theo quyền Trưởng Đại diện Văn phòng UNESCO tại Việt Nam, chủ đề của Ngày phát thanh Thế giới năm 2017 là “Phát thanh chính là bạn” có nghĩa là sự tham gia và cam kết giúp thính giả có tiếng nói, không chỉ đơn giản là trên sóng mà cả trong chính sách và kế hoạch của đài phát thanh.

vov ky niem ngay phat thanh the gioi 2017 hinh 2
Quyền Đại diện Văn phòng UNESCO tại Hà Nội Susan Vize phát biểu
tại Lễ kỷ niệm Ngày phát thanh thế giới 2017.

Bên cạnh đó, phát thanh cũng như các phương tiện truyền thông khác có sức mạnh lan tỏa thông điệp về bình đẳng giới và giải quyết nguyên nhân của bất bình đẳng giới.

Phát thanh có thể dẫn dắt dư luận và qua đó định hướng lồng ghép vấn đề giới và bình đẳng giới vào các chính sách, dự án ưu tiên trong kinh tế, văn hóa và chính trị.

Bà cho rằng, với những nền tảng mới trong thời đại hội tụ truyền thông như web, mạng xã hội, Internet, băng thông rộng, điện thoại di động và máy tính bảng, phát thanh sẽ ở một vị thế kết nối với thính giả tốt hơn và trở nên toàn diện hơn.

vov ky niem ngay phat thanh the gioi 2017 hinh 3
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ nhận lẵng hoa chúc mừng của UNESCO
nhân Ngày phát thanh thế giới 2017.

Ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV khẳng định, với niềm tự hào là đài phát thanh quốc gia, VOV là đơn vị tiên phong trong việc đổi mới, hiện đại hóa các phương tiện truyền thông nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của công chúng trong thời đại hội tụ truyền thông.

Ông Nguyễn Thế Kỷ cho biết, các kênh phát thanh của VOV chú trọng xây dựng nhiều chương trình có nội dung mở, tăng tính tương tác nhằm thu hút sự tham gia của công chúng và chương trình phát thanh, từng bước đổi mới và làm hấp dẫn các chương trình trên làn sóng của VOV.

Theo ông, cách thức này đã tạo ra bước tiến mới trong việc nâng cao chất lượng phát thanh, là cơ sở để phát thanh thực sự trở thành người đồng hành chung thủy của công chúng trong mọi hoàn cảnh.

Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm cũng đã diễn ra 2 hội thảo chuyên đề với chủ đề “Phát thanh chính là bạn” và “Phát thanh tăng cường bình đẳng giới” do Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ chủ trì.

vov ky niem ngay phat thanh the gioi 2017 hinh 4
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ (thứ ba từ trái sang) chủ trì 2 hội thảo chuyên đề trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm Ngày phát thanh thế giới 2017.

Tại các hội thảo chuyên đề với chủ đề “Phát thanh chính là bạn” và “Phát thanh tăng cường bình đẳng giới” do Tổng Giám đốc VOV chủ trì, các diễn giả đã trực tiếp đề xuất cho ông Nguyễn Thế Kỷ những sáng kiến nhằm nâng cao chất lượng các nội dung chương trình phát thanh vừa hấp dẫn hơn, vừa chuyên sâu, bám sát vào thực tiễn cuộc sống hơn.

Không chỉ các diễn giả mà các khách mời là những người làm phát thanh gạo cội và những người làm báo trẻ với nhiều ý tưởng sáng tạo cũng đã có những câu hỏi gợi mở nhiều hướng đi cho VOV trong kỷ nguyên mới của phát thanh kỹ thuật số ứng dụng công nghệ cao.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cho biết những bài tham luận hay, ý nghĩa sẽ được đưa vào kỷ yếu của Hội thảo và là nguồn tư liệu quý về lĩnh vực phát thanh cho nhiều người./.

Diệu Hương (VOV)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

Báo chí đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà

(TG) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Báo chí sẽ tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, đồng hành và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc đổi mới của nước nhà…