80 đơn vị thuộc các nhà xuất bản, công ty phát hành trên cả nước tham dự Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4

Các gian trưng bày Ngày Sách Việt Nam lần thứ  3 năm 2016. (Ảnh mianh họa)
Các gian trưng bày Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 năm 2016. (Ảnh mianh họa)

Chiều ngày 30/3/2017, tại Hà Nội, Cục Xuất bản, In và Phát hành-Bộ Thông tin và Truyền thông, tổ chức họp báo giới Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4-năm 2017.

Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4-năm 2017 được tổ chức gắn liền với dịp kỷ niệm 90 năm ngày ra đời tác phẩm Đường Kách Mệnh - tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam. Đây là tác phẩm chỉ rõ con đường cách mạng đúng đắn của dân tộc. Đồng thời là mốc son trong lịch sử hình thành và phát triển của nền xuất bản cách mạng nước ta.

Phát biểu tại họp báo đại diện Cục Xuất bản khẳng định Hội Sách còn là nơi tổ chức các hoạt động giao lưu tác giả - độc giả, giới thiệu các cuốn sách có giá trị, các buổi hội thảo, tọa đàm, talkshow về những đề tài có liên quan đến các cuốn sách tiêu biểu hay những vấn đề thời sự, đang được dư luận và xã hội quan tâm.

Trong thời gian 5 ngày diễn ra Hội Sách, sẽ có khoảng 20 sự kiện được tổ chức với các chủ đề khác nhau gắn với sách và văn hóa đọc. Trong đó, có những sự kiện trọng tâm như: Giới thiệu tác phẩm Đường Kách Mệnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, do Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật tổ chức; tọa đàm Rằng thương nhau cho trọn của nhà báo, nhà thơ Đỗ Quý Doãn - Nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, do Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Ngoài ra, tại khu vực gian hàng của các đơn vị cũng sẽ có các hoạt động thú vị, hấp dẫn khác như: Chương trình trò chơi tặng quà, thí nghiệm cùng bé, bốc thăm trúng thưởng, tặng sticker. Bên cạnh việc chú trọng đầu tư, nâng cao chất lượng và nội dung của Hội Sách, BTC còn quan tâm đầu tư cả về mặt hình thức, nhằm thu hút đông đảo bạn đọc đến với Hội Sách.

Từ trục chính của công viên Thống Nhất dẫn đến sân khấu tổ chức lễ khai mạc, ban tổ chức sẽ bố trí các mô hình, biểu tượng, nhằm giới thiệu các hoạt động tại Hội Sách và quảng bá hình ảnh, thương hiệu của các đơn vị tham gia. Ban tổ chức hy vọng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 sẽ tạo nên không gian văn hóa ấn tượng ngay giữa trung tâm thủ đô Hà Nội.

Hội Sách 2017 sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ 6-10/4 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội./.

Duy Phong

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

HRW trong “dòng lạc điệu”

HRW trong “dòng lạc điệu”

 Trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam đã triển khai các biện pháp đồng bộ, ưu tiên dành nguồn lực để đầu tư cho con người và đạt nhiều thành tựu quan trọng, thực chất trên lĩnh vực bảo đảm quyền con người. Thế nhưng, bất chấp những nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, một số tổ chức, cá nhân vốn có thái độ thù địch, thiếu thiện chí vẫn đưa ra những thông tin sai lệch, thậm chí xuyên tạc tình hình thực hiện quyền con người tại Việt Nam, nhằm làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chính điều này gián tiếp gây khó khăn cho Việt Nam trong việc bảo đảm các quyền con người.