• Điện Biên: Khai giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị

  Điện Biên: Khai giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị

  (TG) - Ngày 14/8/2017, tại Trường Chính trị tỉnh, Học viện Chính trị khu vực I phối hợp với Tỉnh ủy Điện Biên tổ chức Lễ khai giảng lớp cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung. Tiến sỹ - Đậu Tuấn Nam, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực I; UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh - Giàng Thị Hoa cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành, tỉnh đã dự Lễ khai giảng.

 • Lạng Sơn: Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới

  Lạng Sơn: Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới

  (TG)-Ngày 10/8/2017, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới đợt II năm 2017 với trên 80 học viên đến từ các tổ chức đảng trực thuộc. 

 • Quảng Ninh: Nâng cao chất lượng giảng viên giảng dạy lý luận chính trị giỏi

  Quảng Ninh: Nâng cao chất lượng giảng viên giảng dạy lý luận chính trị giỏi

  (TG)-Hội thi giảng viên giảng dạy chính trị giỏi là hoạt động đã được tỉnh Quảng Ninh duy trì tổ chức trong nhiều năm qua. Hội thi nhằm nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng giảng dạy của đội ngũ giảng viên, từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục lý luận chính trị, góp phần nâng cao nhận thức, thống nhất tư tưởng, hành động trong toàn Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn mới. 

 • Quảng Ninh: Thiết thực từ hội thi giảng viên giảng dạy chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2017

  Quảng Ninh: Thiết thực từ hội thi giảng viên giảng dạy chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2017

  (TG)-Theo đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh, hội thi là một hoạt động góp phần hiện thực hóa Nghị quyết số 06-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phương hướng nhiệm vụ năm 2017, trong đó có nội dung về nâng cao chất lượng tuyên truyền và bồi dưỡng lý luận chính trị. 

 • Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng bộ, lịch sử truyền thống ở Quảng Ninh

  Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng bộ, lịch sử truyền thống ở Quảng Ninh

  (TG)-Công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng bộ tỉnh, đảng bộ các huyện, thị xã, thành phố và lịch sử truyền thống các ban, ngành, đoàn thể trong toàn tỉnh Quảng Ninh đã có bước phát triển rõ rệt. Các ấn phẩm đã tái hiện một cách đầy đủ, toàn diện, chân thực, sinh động lịch sử chung của toàn Đảng và lịch sử dân tộc, góp phần quan trọng trong việc tổng kết kinh nghiệm lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh nói riêng và của toàn Đảng nói chung trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

 • Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh tổ chức Hội thi giảng viên giảng dạy lý luận chính trị năm 2017

  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh tổ chức Hội thi giảng viên giảng dạy lý luận chính trị năm 2017

  (TG) – Trong hai ngày 26, 27/4/2017, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh tổ chức thành công Hội thi giảng viên giảng dạy lý luận chính trị năm 2017. Tham gia Hội thi có 28 thí sinh là giảng viên chuyên trách, kiêm chức của 9 Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, thị xã, thành phố và báo cáo viên của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

 • Hà Tĩnh bế giảng lớp bồi dưỡng chính trị dành cho đảng viên mới năm 2017

  Hà Tĩnh bế giảng lớp bồi dưỡng chính trị dành cho đảng viên mới năm 2017

  (TG)- Ngày 19/3, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh), Trung tâm Thông tin công tác Tuyên giáo - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức lễ bế giảng và trao giấy chứng nhận cho học viên lớp bồi dưỡng chính trị dành cho đảng viên mới khóa I/2017. 

 • Hiệu quả từ đổi mới phương thức quán triệt Nghị quyết ở Bình Phước

  Hiệu quả từ đổi mới phương thức quán triệt Nghị quyết ở Bình Phước

  (TG) -Tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết của Đảng là một trong ba công đoạn quan trọng để đảm bảo nghị quyết được đi vào cuộc sống, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Đó là tiền đề vững chắc bảo đảm cho sự thành công trong tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của mỗi địa phương. Vì vậy, để sớm đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, Tỉnh uỷ Bình Phước đã có một số đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo về việc này và bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực.

 • Việt Nam hỗ trợ Học viện Chính trị và Hành chính Quốc gia Lào

  Việt Nam hỗ trợ Học viện Chính trị và Hành chính Quốc gia Lào

  (TG)-Sáng 15/1, tại thủ đô V​ientiane đã diễn ra lễ bàn giao các trang thiết bị nội thất cho Học viện Chính trị và Hành chính Quốc gia Lào.

 • Kon Tum coi trọng nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý luận chính trị

  Kon Tum coi trọng nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý luận chính trị

  (TG)- Khắc phục khó khăn, nhiều trung tâm bồi dưỡng chính trị đã chủ động tăng cường mở lớp bằng hình thức tổ chức học theo cụm xã, để vừa tiết kiệm kinh phí và thời gian đi lại của học viên, vừa linh hoạt trong việc bố trí, sắp xếp lịch học, lớp học...  

 • Bình Thuận: đẩy mạnh công tác biên soạn lịch sử Đảng bộ, lịch sử truyền thống tỉnh

  Bình Thuận: đẩy mạnh công tác biên soạn lịch sử Đảng bộ, lịch sử truyền thống tỉnh

  (TG)- Năm 2016 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2015 - 2020), Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2015 - 2020), là năm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và Hội đồng nhân dân các cấp (nhiệm kỳ 2016 - 2021), đã có ảnh hưởng nhất định đến công tác biên soạn lịch sử Đảng bộ, lịch sử truyền thống tỉnh Bình Thuận.

 • Vĩnh Long: Công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ là nhiệm vụ chiến lược lâu dài

  Vĩnh Long: Công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ là nhiệm vụ chiến lược lâu dài

  (TG) - Sáng ngày 29/11/2016, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Tỉnh đoàn và Liên hiệp Các hội khoa học - kỹ thuật tỉnh Vĩnh Long, đã phối hợp tổ chức hội nghị chuyên đề về giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long trong giai đoạn hiện nay. Đồng chí Trương Văn Sáu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

 • Giao ban, tập huấn công tác giáo dục lý luận chính trị năm 2016 khu vực miền Trung - Tây Nguyên

  Giao ban, tập huấn công tác giáo dục lý luận chính trị năm 2016 khu vực miền Trung - Tây Nguyên

  (TG)-Theo Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phạm Văn Linh, đây là dịp để lãnh đạo, cán bộ ban tuyên giáo, trung tâm chính trị các tỉnh, thành, địa phương trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên trao đổi những kinh nghiệm, tập trung tháo gỡ tồn tại, khó khăn trong quá trình lãnh, chỉ đạo, truyền đạt những kiến thức về lý luận chính trị của Đảng tại địa phương, cơ sở; kịp thời cập nhật những kiến thức mới, nhằm không ngừng nâng cao công tác đào tạo ở cơ sở.

 • Phú Thọ: Huyện Thanh Ba chú trọng nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý luận chính trị

  Phú Thọ: Huyện Thanh Ba chú trọng nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý luận chính trị

  (TG) - Chú trọng đổi mới và nâng cao nhận thức về công tác giáo dục lý luận chính trị, thực hiện nghiêm túc Quy định 54-QĐ/TW ngày 12/5/1999 của Bộ Chính trị về chế độ học tập lý luận chính trị trong Đảng; thực hiện Quy định 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị và Hướng dẫn 82-HD/BTGTW của Ban Tuyên giáo Trung ương về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho lãnh đạo quản lý các cấp.

 • Thanh niên Quảng Yên hướng tới phong trào tự giáo dục chủ nghĩa yêu nước

  Thanh niên Quảng Yên hướng tới phong trào tự giáo dục chủ nghĩa yêu nước

  (TG)-Giáo dục chủ nghĩa yêu nước cho thanh niên thị xã Quảng Yên trong thời kỳ mới chính là nhằm khơi dậy và phát huy tinh thần và nghị lực, trí tuệ và tài năng của thế hệ trẻ và toàn thể cộng đồng để tập trung phát triển kinh tế, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc thân yêu và thành quả cách mạng, gắn độc lập dân tộc với chủ nghĩa xã hội, giữ vững định hướng xã hội chủ nghĩa, bảo vệ và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.