Tuyên dương các sinh viên Lào có thành tích xuất sắc trong học tập

Tại buổi lễ, 15 sinh viên Lào có thành tích xuất sắc trong học tập, hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội sôi nổi, vượt khó vươn lên học tập tốt đã được trao tặng phần thưởng. 

Tham dự buổi lễ có ông Trần Văn Túy, Trưởng Ban công tác đại biểu Quốc hội, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam Thongsavanh Phomvihane; đại diện Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Trung ương Đoàn; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Ban liên lạc cựu quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào; các thầy cô giáo, học sinh, sinh viên Việt Nam và Lào đến từ nhiều trường thuộc khu vực Hà Nội. 

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt  – Lào Trần Văn Túy nhấn mạnh, hợp tác giáo dục và đào tạo là một trong những ưu tiên trong mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Lào. Trong điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nhưng Chính phủ hai nước đã dành một phần ngân sách đáng kể cho công tác đào tạo nguồn nhân lực. Nhờ vậy, rất nhiều thế hệ sinh viên Lào được cử sang học tập tại các trường đại học của Việt Nam, trong đó có các học sinh, sinh viên đang có mặt tại buổi Lễ. 

“Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam mong muốn và hy vọng các em sẽ học tập và rèn luyện tốt để sau này đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng tổ quốc Lào. Là những người từng gắn bó với đất nước và con người Việt Nam, các em sẽ là những sứ giả của tình hữu nghị Việt – Lào, góp phần thiết thực vào việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Lào”, ông Trần Văn Túy khẳng định. 

Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam-Lào cho biết, với mong muốn góp phần động viên khích lệ việc học tập của các học sinh, sinh viên Lào, những năm qua Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào đã tổ chức nhiều chuyến hành hương “về nguồn”, tạo điều kiện để các em đi thăm các di tích lịch sử của cách mạng Lào tại Việt Nam. Mặt khác, Trung ương Hội đã phối hợp với Công ty Cổ phần kết nối Việt – Lào tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, góp phần bồi dưỡng, giáo dục các bạn trẻ của Việt Nam và Lào hiểu biết sâu sắc hơn về mối quan hệ đặc biệt giữa hai dân tộc và về các vị lãnh tụ của Việt Nam và Lào. Ông Trần Văn Túy hy vọng các sinh viên Lào sẽ ngày càng nỗ lực hơn nữa trong học tập và rèn luyện, đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới. 

Thay mặt các sinh viên Lào đang học tập, nghiên cứu tại Việt Nam, bạn Phoumphithath Oupasueth bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành sự quan tâm đặc biệt, giúp đỡ hết mình, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các sinh viên Lào yên tâm học tập và rèn luyện. Phoumphithath Oupasueth cho biết, sinh viên Lào học tập tại Việt Nam đều nhận thức được rằng, thế trẻ hai nước cần cùng nhau đoàn kết, học tập tiến bộ, trau dồi, rèn luyện kiến thức, rèn luyện đạo đức tác phong để sau khi tốt nghiệp sẽ mang những kiến thức, trí tuệ, năng lực của mình đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước. Các sinh viên Lào nguyện tiếp tục cùng các bạn Việt Nam làm hết sức mình để giữ gìn và tăng cường mối quan hệ đặc biệt của hai nước Việt Nam - Lào ngày càng đơm hoa kết trái, đời đời bền vững./. 

Theo TTXVN


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Đất nước phơi phới sắc Xuân, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế

Đất nước phơi phới sắc Xuân, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế

(TG) - Lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam có nhiều thời kỳ phát triển hết sức rực rỡ nhưng chưa bao giờ phong độ của đất nước, vị thế của dân tộc lại được khẳng định mạnh mẽ như bây giờ. Công cuộc đổi mới hơn 30 năm qua đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, làm thay đổi rõ rệt diện mạo đất nước, tăng cường xung lực cho đời sống xã hội, cải thiện đáng kể và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.