• Quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào: Tấm gương mẫu mực, trong sáng

  Quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào: Tấm gương mẫu mực, trong sáng

  Là hai nước láng giềng gần gũi, núi sông liền một dải, quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào là một điển hình, một tấm gương mẫu mực, hiếm có về sự gắn kết bền chặt, thủy chung, trong sáng và hợp tác đầy hiệu quả giữa hai dân tộc.

 • Vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước

  Vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước

  Ngày 30/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh và Hội hữu nghị Việt Nam – Lào Thành phố Hồ Chí Minh đã kỷ niệm 42 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975 – 2/12/2017). 

 • Sáng tác về tình đoàn kết chiến đấu Việt-Lào-Campuchia

  Sáng tác về tình đoàn kết chiến đấu Việt-Lào-Campuchia

  Các tác phẩm dự thi được sáng tác trên 5 lĩnh vực gồm: hội họa, thơ ca, truyện, phim, nhiếp ảnh, tập trung ca ngợi tình đoàn kết chiến đấu giữa nhân dân và quân đội hai nước Campuchia-Việt Nam nói riêng và 3 nước Việt Nam-Lào-Campuchia nói chung trong các cuộc kháng chiến chống kẻ thù chung trước đây, cũng như trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ đất nước hiện nay. 

 • Xúc động lễ tri ân các thầy cô giáo Lào của cựu lưu học sinh Việt Nam

  Xúc động lễ tri ân các thầy cô giáo Lào của cựu lưu học sinh Việt Nam

  Đây là sự kiện nhằm thiết thực kỷ niệm 23 năm ngày nhà giáo Lào (7/10/1994-7/10/2017); 55 năm Ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2017) và 40 năm Ngày hai nước ký Hiệp ước Hợp tác Hữu nghị (18/7/1977-18/7/2017). 

 • Miền ký ức không thể nào quên về đất bạn Lào

  Miền ký ức không thể nào quên về đất bạn Lào

  “Những năm tháng tham gia quân tình nguyện Việt Nam giúp Lào với những kỷ niệm vui có, buồn có là miền ký ức mà cả đời tôi không thể nào quên. Với tôi và nhiều đồng đội khác, nước Lào như quê hương thứ hai vậy” - Đại tá Trần Văn Dần, Trung đoàn 335 đã xúc động chia sẻ với chúng tôi trong câu chuyện về quãng thời gian gian khổ nhưng cũng đầy oanh liệt ấy.

 • Người phi công và những chuyến bay chở Hoàng thân Souphanouvong

  Người phi công và những chuyến bay chở Hoàng thân Souphanouvong

  Ánh mắt ngời sáng, người phi công già đã ở tuổi 83, vẫn sôi nổi kể lại kỷ niệm những chuyến đi đầy nguy hiểm, khó khăn trên bầu trời mặt trận Lào ngày đó.

 • Quân tình nguyện Việt Nam - Khi máu xương hoà quyện trên mảnh đất Lào

  Quân tình nguyện Việt Nam - Khi máu xương hoà quyện trên mảnh đất Lào

   “Nhân dân các dân tộc Lào mãi mãi không bao giờ quên, trên từng mảnh đất thiêng liêng của đất nước Lào đều ghi dấu sự hy sinh mồ hôi, xương máu của các cán bộ, chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam, mồ hôi xương máu của họ đã hòa quyện với mồ hôi, xương máu của các cán bộ, chiến sỹ Lào.”

 • Thông tấn xã Việt Nam ra mắt cuốn sách về quan hệ đặc biệt Việt-Lào

  Thông tấn xã Việt Nam ra mắt cuốn sách về quan hệ đặc biệt Việt-Lào

  Nhân kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2017, 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (5/9/1962-5/9/2017), 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác (18/7/1977-18/7/2017), thực hiện chủ trương của TTXVN, Nhà xuất bản Thông tấn tổ chức biên soạn, xuất bản và cho ra mắt độc giả cuốn sách ảnh “Quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào.”

 • Giao lưu giữa hai Văn phòng Quốc hội Việt Nam và Lào

  Giao lưu giữa hai Văn phòng Quốc hội Việt Nam và Lào

  Đoàn đại biểu Văn phòng Quốc hội Lào do bà Xuanxavan Vinhaket, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Tổng Thư ký Quốc hội Lào làm Trưởng đoàn; Đoàn đại biểu Văn phòng Quốc hội Việt Nam do ông Nguyễn Hạnh Phúc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội làm Trưởng đoàn.

 • Giao lưu hữu nghị Biên giới Việt Nam - Lào lần thứ nhất năm 2017: Sắt son nghĩa tình biên giới Việt - Lào

  Giao lưu hữu nghị Biên giới Việt Nam - Lào lần thứ nhất năm 2017: Sắt son nghĩa tình biên giới Việt - Lào

  Đây là chương trình giao lưu lần đầu tiên được triển khai trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa chính quyền, nhân dân và lực lượng bảo vệ biên giới hai nước; đẩy mạnh quan hệ phối hợp quản lý, bảo vệ biên giới, kiểm soát xuất nhập cảnh, đấu tranh phòng, chống tội phạm giữa lực lượng bộ đội Biên phòng Việt Nam với lực lượng bảo vệ biên giới Lào; góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển. 

 • Giới thiệu 400 tài liệu, hiện vật về quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam

  Giới thiệu 400 tài liệu, hiện vật về quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam

  (TG) - Nhân dịp kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu Nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào, thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 18/7, tại Hà Nội, Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch cùng các cơ quan, đơn vị có liên quan đã tổ chức triển lãm “Quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam”.

 • Chuyện về mẹ Lào chia sữa của con cứu bộ đội tình nguyện Việt Nam

  Chuyện về mẹ Lào chia sữa của con cứu bộ đội tình nguyện Việt Nam

  Mười tám tuổi, có đứa con đầu lòng, nhưng trước hoàn cảnh người lính tình nguyện Việt Nam bị kiệt sức vì sốt rét, thiếu dinh dưỡng và có thể mất mạng, người mẹ trẻ đó đã vượt qua sự xấu hổ, vượt qua những điều cấm kỵ của phong tục dân tộc, nhường một phần sữa của con cho người lính tình nguyện Việt Nam.

 • Việt Nam-Lào sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết đặc biệt

  Việt Nam-Lào sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết đặc biệt

  Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yothotou: Hai nước Lào-Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết đặc biệt ngày càng đơm hoa, kết trái, vì lợi ích của hai dân tộc. 

 • Cuốn sách quý về lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào

  Cuốn sách quý về lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào

  (TG) - Tài liệu tuyên truyền "Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào (1930 - 2017)" trình bày những nét chính yếu chặng đường lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào từ năm 1930 đến năm 2017; nêu bật những thành quả, vai trò to lớn của mối quan hệ đặc biệt giữa hai dân tộc đối với tiến trình cách mạng mỗi nước trong suốt quá trình đấu tranh cách mạng cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng nhân dân cách mạng Lào.

 • Trang
 • 1