• Trao giải cuộc thi Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không

  Trao giải cuộc thi Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không

   Sáng 15/12, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức trao giải cuộc thi tìm hiểu "Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không: 40 năm oanh liệt tự hào."

 • Nhớ ngày đầu tiếp quản Thủ đô

  Nhớ ngày đầu tiếp quản Thủ đô

  Cuối tháng 9-1954, sau chiến thắng Điện Biên Phủ và ký kết Hiệp định Giơnevơ, cả một vùng trung du Bắc bộ được giải phóng khỏi ách kìm kẹp của giặc. Ông Nguyễn Bá Hoàng lúc đó đang cùng một số anh em học khóa 1 Trường công an làm công tác giảm tô ở Lâm Thao, Phú Thọ thì được lệnh về nhận nhiệm vụ tiếp quản Thủ đô.

 • Phổ biến kiến thức thông tin liên lạc trên biển cho ngư dân

  Phổ biến kiến thức thông tin liên lạc trên biển cho ngư dân

  Nội dung hướng dẫn gồm: Cách thu bản tin dự báo thời tiết, cảnh báo khí tượng và sử dụng thông tin liên lạc khi có sự cố trên biển; phương pháp sử dụng, xử lý các vấn đề kỹ thuật của các thiết bị máy thu phát...

 • Quảng Trị: Chính thức phát động cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt-Lào

  Quảng Trị: Chính thức phát động cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt-Lào

  (TCTG) - Tại buổi lễ phát động đồng chí Thái Vĩnh Liệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ yêu cầu: Các huyện, thành, thị uỷ và đảng uỷ trực thuộc, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các ngành, đoàn thể cấp tỉnh cần nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng, ý nghĩa cuộc thi, thành lập Ban tổ chức Cuộc thi của địa phương, đơn vị, đồng thời tích cực chỉ đạo triển khai cuộc thi khoa học, thiết thực, đạt hiệu quả cao cả về số lượng cũng như chất lượng bài thi.

 • Khởi công làm đường 11, dự án xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc

  Khởi công làm đường 11, dự án xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc

   Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chỉ rõ, dự án xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội có ý nghĩa rất đặc biệt với đất nước, Bộ Xây dựng và nhà thầu phải tập trung triển khai để đảm bảo chất lượng cao, tiến độ nhanh. 

 • Ðông Ngạc - Làng tiến sĩ

  Ðông Ngạc - Làng tiến sĩ

  Ðông Ngạc là làng khoa bảng đã có ngót nghìn năm tuổi ở phía tây bắc kinh thành Thăng Long xưa. Ðến nay, làng cổ Ðông Ngạc vẫn còn lưu giữ được những dấu xưa, những nếp sống và truyền thống được trao truyền, trở thành một nét văn hóa đặc trưng của người Hà Nội.

 • 153.000 tỷ đồng phát triển hạ tầng giao thông Hà Nội

  153.000 tỷ đồng phát triển hạ tầng giao thông Hà Nội

  Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch phát triển hạ tầng giao thông vận tải giai đoạn 2011-2015 với số vốn dự kiến trên 153.000 tỷ đồng.

 • Ca trù cửa đình nao nao tâm hồn du khách

  Ca trù cửa đình nao nao tâm hồn du khách

  Dù ngột ngạt giữa chốn đông người trong đêm trời hạ oi nồng nhưng rất nhiều khách, trong đó có cả khách nước ngoài đã nán lại Đình Kim Ngân (Hàng Bạc, Hà Nội) để nghe các nghệ nhân, ca nương của Câu lạc bộ ca trù Hà Nội biểu diễn.

 • Dự án "lấy di tích nuôi di tích" ở Gia Lâm: Kheo khéo, kẻo quá đà...

  Dự án

  Huyện Gia Lâm (Hà Nội) đang phối hợp với Liên hiệp khoa học Bảo tồn phát triển văn hóa Việt Nam - Đông Nam Á thực hiện dự án "Giữ gìn, khai thác tiềm năng di sản văn hóa một số di tích huyện Gia Lâm".

 • Hà Nội sắp xây mới nhiều cầu lớn qua sông Hồng

  Hà Nội sắp xây mới nhiều cầu lớn qua sông Hồng

  Để đảm bảo an toàn giao thông, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã đầu tư xây dựng, nâng cấp các công trình giao thông trên địa bàn.

 • Nghề nuôi con thiên hạ

  Nghề nuôi con thiên hạ

  Hà Nội, hội tụ tinh hoa nổi tiếng cả nước có "trăm nghề", nhưng có một nghề duy nhất không đâu có được là "nghề nuôi con nuôi" ở làng Đại Từ, xã Đại Kim, huyện Thanh Trì (trước đây), nay là phường Đại Kim, quận Hoàng Mai. Vượt lên trên cái "nghề" kiếm sống đơn thuần, khi nhận nuôi con nuôi, mặc dù được trả công song người Đại Từ chăm sóc tận tình, chu đáo, nghĩa nặng tình sâu chẳng khác nào con đẻ.

 • Chợ phiên Hà Nội – một nét “duyên thầm”

  Chợ phiên Hà Nội – một nét “duyên thầm”

  Hà Nội xưa cũng giống như nhiều vùng quê khác có chợ phiên, chợ phiên Hà Nội không biết từ lúc nào đã tồn tại trong lòng người Hà Nội như một nét văn hóa riêng, và được coi như một nét “ duyên thầm” của mảnh đất Thăng Long ngàn năm văn hiến này.

 • Tôn vinh giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể tại phố cổ Hà Nội

  Tôn vinh giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể tại phố cổ Hà Nội

  Trình diễn nghề kim hoàn, biểu diễn nghệ thuật thư pháp, võ thuật Việt Nam do nhóm võ sư Vovinam trình diễn…là các hoạt động văn hóa chào mừng ngày giải phóng miền Nam 30-4 và Quốc tế lao động 1-5, diễn ra tại đình Kim Ngân, Trung tâm Thông tin phố cổ Hà Nội, ngôi nhà di sản 87 Mã Mây, từ ngày 28-4 đến 3-5, do Ban quản lý phố cổ Hà Nội tổ chức.

 • Gợi nhớ những ký ức về một Hà Nội xưa

  Gợi nhớ những ký ức về một Hà Nội xưa

  Trong suốt bề dày lịch sử, không chỉ là chốn dừng chân cho du khách, Khách sạn Metropole còn đi xa hơn như một địa chỉ để du khách đáng nhớ. Những câu chuyện chưa từng được biết về lịch sử khách sạn sẽ được tái hiện lần đầu tiên trong quyển sách “Sofitel Legend Metropole Hanoi”, tái bản lần thứ 5 bởi tổ chức “Những khách sạn nổi tiếng nhất thế giới”.

 • Các tác giả bộ sách quy mô lớn nhất về Hà Nội nhận huân chương, bằng khen Nhà nước

  Các tác giả bộ sách quy mô lớn nhất về Hà Nội nhận huân chương, bằng khen Nhà nước

  Ngày 13/4, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lễ đón nhận Huân chương của Chủ tịch nước và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao cho 61 tác giả tiêu biểu đại diện cho 1.200 tác giả bộ sách “Tổng tập Nghìn năm văn hiến Thăng Long”.