• Việt Nam thể hiện vai trò tích cực điều phối quan hệ ASEAN-Ấn Độ

  Việt Nam thể hiện vai trò tích cực điều phối quan hệ ASEAN-Ấn Độ

  Nhận lời mời của Thủ tướng nước Cộng hòa Ấn Độ Narendra Modi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm ASEAN-Ấn Độ và Lễ kỷ niệm 69 năm Ngày Cộng hòa Ấn Độ ( 26/1) từ ngày 24-26/1/2018 tại New Delhi, Ấn Độ.

 • APPF-26: Vun đắp cộng đồng châu Á-Thái Bình Dương gắn kết và phát triển bền vững

  APPF-26: Vun đắp cộng đồng châu Á-Thái Bình Dương gắn kết và phát triển bền vững

  Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 26 của Diễn đàn hợp tác Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương (APPF-26) từ ngày 18-21/1/2018. Đây là một sự kiện chính trị đối ngoại quan trọng, mở đầu cho hoạt động ngoại giao của Việt Nam trong năm 2018.

 • Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện đưa nghị quyết vào cuộc sống

  Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện đưa nghị quyết vào cuộc sống

  (TG)-Đó là phát biểu chỉ đạo của đồng chí Sơn Minh Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tại Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ mười của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

 • Đồng Nai: Phát hành “Kỷ yếu Gương sáng đời thường - Đồng Nai 2017”

  Đồng Nai: Phát hành “Kỷ yếu Gương sáng đời thường - Đồng Nai 2017”

  (TG)-Đầu năm 2018, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai đã phối hợp với Nhà Xuất bản Đồng Nai phát hành sách “Kỷ yếu Gương sáng đời thường - Đồng Nai 2017”. 

 • Tổng tiến công Xuân 1968: Gửi trọn niềm tin vào thế hệ trẻ

  Tổng tiến công Xuân 1968: Gửi trọn niềm tin vào thế hệ trẻ

  Chương trình giao lưu “Nửa thế kỷ - Một mùa Xuân” do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày 13/1 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra đầy xúc động và ý nghĩa. Qua chia sẻ của các nhân chứng lịch sử là nữ cựu quân nhân, cựu chiến binh về những ngày tháng đấu tranh lịch sử, đã cho những người tham gia chương trình thấy được tinh thần quật khởi, anh dũng của quân và dân ta trong Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. 

 • Tổng tiến công Xuân 1968: Đánh địch trên mọi vùng chiến lược

  Tổng tiến công Xuân 1968: Đánh địch trên mọi vùng chiến lược

  Trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1968 ở tỉnh Quảng Trị, nhiệm vụ đánh địch ở Đường 9-Khe Sanh chủ yếu là do bộ đội chủ lực đảm nhiệm; còn đánh địch trong thị xã Quảng Trị- trung tâm tỉnh lỵ của ngụy quyền Sài Gòn lúc bấy giờ và vùng ven, lại có sự phối hợp chặt chẽ của bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương và quần chúng nhân dân.

 • Tổng tiến công Xuân 1968: Xé toang bức "bình phong" Đường 9-Khe Sanh

  Tổng tiến công Xuân 1968: Xé toang bức

  Trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1968 trên toàn miền Nam nói chung, ở mặt trận Quảng Trị nói riêng, lực lượng của ta gồm bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương và quần chúng nhân dân, đều hạ quyết tâm cao nhất, đánh địch ở tất cả địa bàn từ vùng có vị trí chiến lược đến "sào huyệt" của Mỹ ngụy ở thành thị, qua đó đã giành được những thắng lợi có ý nghĩa về mặt chiến lược, làm thay đổi cục diện chiến tranh Việt Nam. 

 • Đưa Tết ra Trường Sa

  Đưa Tết ra Trường Sa

  Chiều 6/1, bốn con tàu vận tải đã kéo còi chào từ biệt đất liền, rời Quân cảng Vùng 4 hải quân (bán đảo Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa), đưa các sĩ quan, chiến sĩ, nhà báo và quà Tết ra Trường Sa. 

 • Bình Thuận: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất

  Bình Thuận: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất

  (TG)-Chấp hành Chỉ thị số 16-CT/TW, ngày 22/12/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tổ chức Tết năm 2018; ngày 05/01/2017, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận đã ban hành Chỉ thị số 28-CT/TU về lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất – 2018.

 • Tổng tiến công Xuân 1968: Chuyện về những cô gái Sài Gòn đi tải đạn

  Tổng tiến công Xuân 1968: Chuyện về những cô gái Sài Gòn đi tải đạn

  Để phục vụ cuộc Tổng tiến công và nổi dậy của quân và dân ta tại Sài Gòn năm Mậu Thân 1968, được sự chỉ đạo của phân khu II, cấp ủy xã Vĩnh Lộc (nay thuộc xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh), Chi bộ ấp Tân Hòa 1, Tân Hòa 2, Thới Hòa cùng các cơ sở cách mạng nòng cốt đã vận động, tổ chức các đoàn dân công với hàng trăm nam nữ thanh niên tham gia phục vụ chiến đấu. 

 • Tổng tiến công Xuân 1968: Ký ức của những người anh hùng

  Tổng tiến công Xuân 1968: Ký ức của những người anh hùng

  Đã 50 năm trôi qua kể từ khi cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, những chiến công và những trận đánh vang dội ở nội đô Sài Gòn vẫn in đậm trong ký ức mỗi người về một thời “hoa lửa,” đặc biệt là những “con người của lịch sử" như Đại tá Trần Minh Sơn, nguyên Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Phân khu Biệt động Sài Gòn-Gia Định và Thiếu tá Lê Việt Bình, nguyên trinh sát vũ trang nội đô An ninh Khu Sài Gòn-Gia Định (An ninh T4).

 • Thủ đô Hà Nội vững tin tiến bước vào Năm mới 2018

  Thủ đô Hà Nội vững tin tiến bước vào Năm mới 2018

  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã trải qua một năm nỗ lực để đạt được nhiều thành quả vượt bậc. Năm 2017, Hà Nội có 20/20 chỉ tiêu đã thực hiện hoàn thành, trong đó có bảy chỉ tiêu lớn, quan trọng bậc nhất đã được hoàn thành vượt bậc.

 • APEC 2017: Thúc đẩy hợp tác khu vực, nâng cao vị thế Việt Nam

  APEC 2017: Thúc đẩy hợp tác khu vực, nâng cao vị thế Việt Nam

  Với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung,” Năm APEC Việt Nam 2017 đã thành công rực rỡ, toàn diện cả trên phương diện song phương và đa phương, đề ra những định hướng lớn thúc đẩy hợp tác kinh tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương trong giai đoạn mới, làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với các nền kinh tế thành viên Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC), nâng cao vai trò, vị thế Việt Nam trên trường quốc tế.

 • Phát huy tinh thần quyết chiến, quyết thắng của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

  Phát huy tinh thần quyết chiến, quyết thắng của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

  (TG) - Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, Tạp chí trân trọng giới thiệu bài viết "Phát huy tinh thần quyết chiến, quyết thắng của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo về Tổ quốc" của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

 • Đồng bào Công giáo đóng góp tích cực trong sự nghiệp xây dựng đất nước

  Đồng bào Công giáo đóng góp tích cực trong sự nghiệp xây dựng đất nước

  (TG)- Ngày 22/12, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã chúc mừng Giáng sinh 2017 tại Tòa Giám mục Giáo phận Mỹ Tho và Giám mục Nguyễn Văn Khảm, Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam, Giám mục Giáo phận Mỹ Tho.