• Thiết thực từ Hội thi tuyên truyền về học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh cấp toàn quân

  Thiết thực từ Hội thi tuyên truyền về học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh cấp toàn quân

  (TG)-Ưu điểm của Hội thi lần này là đã gắn tuyên truyền phong cách Hồ Chí Minh với tuyên truyền những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ X; Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

 • Khai mạc Hội thi tuyên truyền về học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh cấp toàn quân khu vực phía Bắc

  Khai mạc Hội thi tuyên truyền về học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh cấp toàn quân khu vực phía Bắc

  (TG)- Nét mới của hội thi năm nay là nội dung tập trung tuyên truyền về kết quả học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh của đơn vị mình theo 6 nội dung phong cách Hồ Chí Minh gồm: Phong cách tư duy độc lập, tự chủ, sáng tạo, gắn chặt lý luận với thực tiễn; phong cách làm việc dân chủ, khoa học, kỹ lưỡng, cụ thể, tới nơi, tới chốn; phong cách ứng xử văn hóa, tinh tế, đầy tính nhân văn, thấm đậm tinh thần yêu dân, trọng dân, vì dân; phong cách nói đi đôi với làm, đi vào lòng người, nói và viết ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ làm; phong cách sống thanh cao, trong sạch, giản dị; phong cách quần chúng, dân chủ, tự mình nêu gương.

 • Đội ngũ trí thức là nhân tố quan trọng trong sự phát triển của Hải Dương

  Đội ngũ trí thức là nhân tố quan trọng trong sự phát triển của Hải Dương

  Ngày 16/9, tại thành phố Hải Dương, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương đã tổ chức gặp mặt các trí thức tiêu biểu tỉnh Hải Dương lần thứ nhất năm 2017. Tham dự buổi gặp có 69 trí thức là các Giáo sư, Tiến sỹ khoa học, Nhà giáo nhân dân, Thầy thuốc nhân dân và các nhà khoa học đầu ngành ở nhiều lĩnh vực. 

 • Nâng cao chất lượng các lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ cao cấp

  Nâng cao chất lượng các lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ cao cấp

  (TG)-Từ ngày 27/3/2013- 2/7/2015, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức 6 lớp Bồi dưỡng dự nguồn cán bộ cao cấp với tổng số cán bộ tham gia học tập là 511 đồng chí. 

 • Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương: triển khai đồng bộ các giải pháp trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng

  Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương: triển khai đồng bộ các giải pháp trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng

  (TG) -Trong 3 tháng cuối năm 2017, Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương và các cấp ủy trực thuộc tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai đồng bộ các giải pháp trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng.

 • Tổng thống Ai Cập thăm Việt Nam: Dấu mốc quan trọng quan hệ hai nước

  Tổng thống Ai Cập thăm Việt Nam: Dấu mốc quan trọng quan hệ hai nước

  Chuyến thăm được coi là dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác Việt Nam-Ai Cập, giúp thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước trên các lĩnh vực.

 • Lời dạy của Hồ Chủ tịch là di sản vô giá với công tác mặt trận của Lào

  Lời dạy của Hồ Chủ tịch là di sản vô giá với công tác mặt trận của Lào

  Đồng chí Saysomphone Phomvihane khẳng định những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh là di sản vô giá đối với các cán bộ mặt trận của Lào và vẫn còn nguyên giá trị đối với tổ chức mặt trận quốc gia của Lào cho tới hôm nay.

 • Gần 15 nghìn lượt người vào Lăng viếng Bác ngày Quốc khánh 2/9

  Gần 15 nghìn lượt người vào Lăng viếng Bác ngày Quốc khánh 2/9

  (TG)- Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2017) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2017), ngày 2/9, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đón tiếp 14.917 lượt khách, trong đó có 349 lượt khách nước ngoài vào Lăng viếng Bác. 

 • Xuân Thủy và nhân cách người cách mạng

  Xuân Thủy và nhân cách người cách mạng

  Tháng 5-1946, trong bài “Tự chỉ trích”, Xuân Thủy đã viết rất ngắn và sâu sắc: “Làm vừa lòng các đồng chí cao cấp, nhưng lại trấn áp các đồng chí ngang hàng hoặc cấp dưới… Tìm những khuyết điểm của các đồng chí khác rêu rao trong tổ chức hoặc trước mặt người ngoài, cốt để làm nổi bật cá nhân mình lên… Muốn tỏ ra mình tài năng trội hơn hẳn người khác, nên việc gì cũng ôm lấy… Đó không phải là tư cách người cách mạng. Này đồng chí! Đồng chí có những bệnh đó không? Thử xét xem”. Những gì thuộc về con người và cuộc đời của đồng chí Xuân Thủy mãi mãi thời sự và bổ ích.

 • Những tư tưởng lớn trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Những tư tưởng lớn trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Bác Hồ giã biệt chúng ta đến nay đã 48 năm (1969 - 2017). Bác đã đi xa, nhưng tư tưởng của Người vẫn và sẽ mãi mãi là kim chỉ nam cho Cách mạng Việt Nam, đất nước Việt Nam đi đến thắng lợi vẻ vang.

 • Dâng hương tưởng nhớ danh tướng Nguyễn Tri Phương và các nghĩa sĩ hy sinh trong buổi đầu kháng Pháp

  Dâng hương tưởng nhớ danh tướng Nguyễn Tri Phương và các nghĩa sĩ hy sinh trong buổi đầu kháng Pháp

  Nhân kỷ niệm 159 năm ngày Đà Nẵng kháng Pháp (1/9/1858 - 1/9/2017), ngày 1/9 tại di tích thành Điện Hải, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ danh tướng Nguyễn Tri Phương và các nghĩa sĩ hy sinh trong buổi đầu kháng Pháp trên mảnh đất Đà Nẵng. 

 • Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp Quốc khánh 2/9

  Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp Quốc khánh 2/9

  (TG)-Chào mừng Quốc khánh 2/9, tối 31/8, tại Quảng trường 24/3, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình “Hành trình kết nối yêu thương”; đồng thời tuyên truyền về chính sách cũng như các hoạt động chăm sóc và bảo vệ trẻ em. 

 • Cần Thơ: Hoàn thành xây dựng nông thôn mới vào năm 2020

  Cần Thơ: Hoàn thành xây dựng nông thôn mới vào năm 2020

  Ngày 29/8, Đoàn Kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Mạnh Hùng làm Trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra kết quả thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới tại thành phố Cần Thơ. 

 • Sự chân thành và thiện chí hợp tác trong chuyến thăm của Tổng Bí thư

  Sự chân thành và thiện chí hợp tác trong chuyến thăm của Tổng Bí thư

  Tình cảm chân thành, gần gũi và thiện chí hợp tác là những cảm nhận rõ nét nhất trong chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Indonesia và Myanmar giữa những ngày Thu tháng Tám này.

 • Nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị

  Nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị

  (TG) - Nhằm nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị (Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương) luôn “lấy học viên làm trung tâm” và thực hiện tốt “04 hiệu quả”: Đào tạo hiệu quả; Giảng dạy hiệu quả; Học tập hiệu quả; Phục vụ hiệu quả.