Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp Quốc khánh 2/9

Chương trình nhằm tuyên truyền kết quả thực hiện quyền trẻ em, nhu cầu của trẻ em và công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; các hoạt động của hệ thống Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp, cũng như kêu gọi các cá nhân, tổ chức và cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo… được sống, hòa nhập và phát triển. Đây là hoạt động kết nối những tấm lòng, những con người và những câu chuyện đời, gửi gắm tình yêu thương của mọi người dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Mục đích của Hành trình là ươm mầm giáo dục; trao quà và học bổng cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó vươn lên học giỏi và tri ân các cá nhân, đơn vị tham gia tài trợ, hỗ trợ cho chương trình. 

Ban tổ chức đã trao tặng 60 suất học bổng, trị giá mỗi suất 2 triệu đồng cho con em công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi và 60 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho học sinh nghèo hiếu học huyện Phú Ninh và thành phố Tam Kỳ. 

Trước đó, ngày 30/8, Ban tổ chức Chương trình “Hành trình kết nối yêu thương” đã trao tặng cho học sinh nghèo huyện Tiên Phước và huyện Thăng Bình 500 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng. 

*Nhân dịp Quốc khánh 2/9, ngày 31/8, tại Gia Lai, Trại giam Gia Trung (thuộc Tổng cục VIII, Bộ Công an) đã công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt II cho 526 phạm nhân. 

Trong đợt này, 526 phạm nhân đang cải tạo, giáo dục tại 4 phân trại và Trung tâm Ayun của Trại giam Gia Trung được nằm trong diện xét giảm án với mức giảm cao nhất 36 tháng và thấp nhất 1 tháng. Đây là những phạm nhân có thành tích tốt trong quá trình học tập, cải tạo và chấp hành các nội quy, quy định của trại giam được bình xét công khai từ cơ sở và được Hội đồng xét giảm án thông qua. Đặc biệt, có 13 phạm nhân được xét giảm hết thời hạn tù trở về hòa nhập với cộng đồng. 

* Từ ngày 29 - 31/8, tỉnh Phú Yên tổ chức hội thi Tuyên truyền lưu động, thu hút 13 đội tham gia. Ban tổ chức đã trao 4 giải A cho các đội tuyên truyền lưu động huyện Sơn Hòa, huyện Tuy An, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên và thành phố Tuy Hòa. 

Mỗi đội thi mang đến một “câu chuyện thông tin” với chủ đề khác nhau như câu chuyện về chủ quyền an ninh biên giới biển đảo; chuyện xây dựng thành phố văn minh... Với các đề tài gần gũi cuộc sống, hình thức thể hiện sinh động, hấp dẫn, chất lượng nghệ thuật tốt và sự chuẩn bị luyện tập chu đáo của mỗi đội thi đã mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc sâu lắng... 


* Kết thúc Ngày hội Hoa phượng đỏ thành phố Cần Thơ lần thứ 26 năm 2017, quận Ninh Kiều đã đoạt giải Nhất toàn đoàn vì có nhiều thành tích cao nhất trong các loại hình thi đấu. Ngày hội Hoa phượng đỏ thành phố Cần Thơ lần thứ 26 do UBND thành phố phối hợp cùng Thành Đoàn, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các đơn vị liên quan tổ chức. 

Trong hai ngày 30 và 31/8, gần 300 đoàn viên, học sinh đã tham gia các phần thi: Văn nghệ tổng hợp, vẽ tranh, thi đấu cờ vua, các trò chơi dân gian… Kết quả, ở thể loại cờ vua cấp Tiểu học, giải Nhất nam thuộc về quận Thốt Nốt, Nhất nữ thuộc về quận Ninh Kiều; cờ vua cấp Trung học cơ sở, giải Nhất nam và nữ đều thuộc về quận Ninh Kiều. Ở thể loại vẽ tranh, quận Cái Răng giành giải Nhất cấp Tiểu học, quận Vĩnh Thạnh giành giải Nhất cấp Trung học cơ sở. 

Trong phần thi văn nghệ tổng hợp, tiết mục đơn ca “Hành trình trên đất phù sa” của quận Thốt Nốt giành giải Nhất, các tiết mục song - tam ca “Ngọt ngào tiếng Việt” của quận Vĩnh Thạnh và ca - múa “Con rồng cháu tiên” của quận Cái Răng cũng xuất sắc được Ban giám khảo chấm giải Nhất. Trong phần thi múa, giải Nhất được trao cho hoạt cảnh “Ký ức tuổi thơ” do quận Bình Thủy biểu diễn. Phần thi kể chuyện, quận Cái Răng giành giải Nhất với tiểu phẩm “Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng”.      

Ngày hội Hoa phượng đỏ là sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi trong dịp hè. Các em không chỉ được thể hiện năng khiếu cá nhân trong mỗi tiết mục thi, mà quan trọng hơn còn học được tinh thần đồng đội, đoàn kết, sẻ chia./. 

TG
tổng hợp

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

Đất nước phơi phới sắc Xuân, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế

Đất nước phơi phới sắc Xuân, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế

(TG) - Lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam có nhiều thời kỳ phát triển hết sức rực rỡ nhưng chưa bao giờ phong độ của đất nước, vị thế của dân tộc lại được khẳng định mạnh mẽ như bây giờ. Công cuộc đổi mới hơn 30 năm qua đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, làm thay đổi rõ rệt diện mạo đất nước, tăng cường xung lực cho đời sống xã hội, cải thiện đáng kể và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.