Lấp Vò (Đồng Tháp): tổ chức gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với nhân dân

Vừa qua, các đồng chí Bí thư, Phó bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Lấp Vò (Đồng Tháp) đã tổ chức gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với cán bộ, đảng viên và nhân dân lần thứ 3 năm 2017 bằng hình thức trực tuyến đến 12 điểm cầu cấp xã. Đồng chí Bùi Văn Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Lấp Vò chủ trì buổi gặp gỡ.

Cùng dự buổi gặp gỡ có đồng chí Lê Thị Kim Loan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và trên 900 đại biểu là cán bộ, đảng viên, nhân dân của 13 xã, thị trấn.

Thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Nhàn, Chủ tịch UBND huyện đã thông tin tóm tắt kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị đến tháng 11 năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm cuối năm 2017 và trong năm 2018; gợi ý những nội dung trọng tâm để cán bộ, đảng viên và nhân dân trực tiếp phát biểu, trao đổi với lãnh đạo huyện.

Có 11 lượt ý kiến của người dân tập trung phán ánh, đặt câu hỏi đối với lãnh đạo huyện liên quan đến nhiều vần đề về: xây dựng Đảng; sản xuất và kinh doanh; ô nhiễm môi trường; mua bảo hiểm y tế và khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế; công tác xóa đói, giảm nghèo; giải quyết việc làm; việc bố trí tái định cư; chính sách của Nhà nước về hỗ trợ học định hướng nghề trước khi đăng ký đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài…

Ngay sau ý kiến trao đổi của người dân, đại diện lãnh đạo các ngành chuyên môn có liên quan của huyện và xã đã trực tiếp trao đổi, giải đáp, cung cấp thêm thông tin để người dân hiểu rõ hơn từng vấn đề mà mình phản ánh.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, đồng chí Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Thành đã giải đáp rõ ràng và cụ thể từng ý kiến phản ánh của người dân. Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn người dân quan tâm giám sát chặt chẽ tác phong, ngôn phong, việc làm của cán bộ và mạnh dạn phản ánh với lãnh đạo địa phương hoặc lãnh đạo huyện để kịp thời khắc phục những hạn chế, yếu kém của cán bộ (nếu có). Mong muốn người dân tích cực tham gia mua bảo hiểm y tế theo hộ gia đình; tiếp tục vận động con, em, người thân trong độ tuổi lao động tham gia đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài và thực hiện tốt các nội dung hợp đồng đã ký với đối tác. 

Đề nghị các ngành chức năng của huyện phối hợp với các địa phương hỗ trợ người dân về kỹ thuật và liên kết trong sản xuất, tiêu thụ nông sản. Hỗ trợ các hộ sản xuất, kinh doanh, chăn nuôi trên địa bàn huyện hoàn tất hồ sơ, thủ tục pháp lý theo đúng quy định và các yếu tố kỹ thuật trong việc đảm bảo vệ sinh môi trường, không gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Tiếp tục hỗ trợ các dự án khởi nghiệp trên địa bàn huyện… nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đã đề ra, để xây dựng quê hương Lấp Vò ngày càng văn minh, giàu đẹp hơn.

Minh Phú

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Tháp

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

'Rừng' cờ hoa trên đường phố Thủ đô mừng kỳ tích U23 Việt Nam

'Rừng' cờ hoa trên đường phố Thủ đô mừng kỳ tích U23 Việt Nam

Hoàn toàn không phải cổ tích, chiều 23/1, sau hơn 120 phút thi đấu và loạt luân lưu nghẹt thở, U23 Việt Nam chính thức viết nên một trang mới trong lịch sử bóng đá Việt Nam với trận thắng đầy kịch tính U23 Qatar ở trận bán kết Giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2018.