Đưa Tết ra Trường Sa

Trong Đoàn công tác có 105 nhà báo của các cơ quan thông tấn, báo chí tham gia tuyên truyền, thông tin về cuộc sống của quân và dân quần đảo Trường Sa. Đoàn công tác sẽ ghé thăm, tặng quà tại 21 đảo, 33 điểm đảo ở quần đảo Trường Sa; đồng thời, tuyên truyền về các căn cứ lịch sử, pháp lý khẳng định chủ quyền, quyền chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, quần đảo Hoàng Sa, Nhà giàn DKI, vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa và các vùng biển đảo khác của Việt Nam...

Trong chuyến đi này có những chiến sĩ lần đầu ra đảo nhận nhiệm vụ, cũng có những chiến sĩ đã lập gia đình, chia tay vợ con để ra đảo nhận nhiệm vụ. Dù cận Tết phải xa nhà, nhưng ai cũng quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian công tác của mình. 

Nhiều tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp, gửi quà Tết cho quân và dân Trường Sa. Đó là quà của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân, Lữ đoàn 146 và của nhân dân các tỉnh Khánh Hòa, Lâm Đồng với các loại hàng hóa phục vụ Tết như gạo nếp, rau, củ, giò chả... 

Trong khung cảnh nhộn nhịp trước giờ rời bến, những chậu quất được các chiến sĩ cẩn thận đưa lên từng con tàu, làm không khí Tết dường như đến sớm hơn trên Quân cảng Vùng 4 hải quân./. 

Đặng Tuấn/TTXVN 

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

HRW trong “dòng lạc điệu”

HRW trong “dòng lạc điệu”

 Trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam đã triển khai các biện pháp đồng bộ, ưu tiên dành nguồn lực để đầu tư cho con người và đạt nhiều thành tựu quan trọng, thực chất trên lĩnh vực bảo đảm quyền con người. Thế nhưng, bất chấp những nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, một số tổ chức, cá nhân vốn có thái độ thù địch, thiếu thiện chí vẫn đưa ra những thông tin sai lệch, thậm chí xuyên tạc tình hình thực hiện quyền con người tại Việt Nam, nhằm làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chính điều này gián tiếp gây khó khăn cho Việt Nam trong việc bảo đảm các quyền con người.