Từ 6-2: Hà Nội chính thức thu phí hành khách đi xe buýt nhanh

Xe buýt nhanh chạy trên làn đường riêng trên phố Giảng Võ.
Xe buýt nhanh chạy trên làn đường riêng trên phố Giảng Võ.

Giá vé tháng và vé lượt đi BRT tương đương với giá vé tháng, vé lượt của các tuyến buýt thường trên địa bàn. Cụ thể, vé tháng từ 55 nghìn đồng đến 100 nghìn đồng/tháng tùy theo đối tượng hành khách, vé lượt là 7.000 đồng/lượt. Vé tháng xe buýt liên tuyến được chấp nhận trên tuyến này.

Theo thống kê của Tổng công ty Vận tải Hà Nội, từ ngày 1-1 đến ngày 31-1, tuyến buýt nhanh Yên Nghĩa - Kim Mã đã thực hiện gần 9.400 lượt xe, vận chuyển gần 400 nghìn lượt khách. Bình quân mỗi chuyến buýt nhanh có 39,9 hành khách/chuyến, tỷ lệ xe xuất bến đúng giờ lên đến gần 98%.

Theo đánh giá của Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội, cho đến thời điểm này, hệ thống buýt nhanh đã vận hành trơn tru, từng bước định hình là một loại hình vận tải hành khách công cộng văn minh, hiện đại, tiện nghi hơn so với loại hình buýt thường. Tuy nhiên, vấn đề khó khăn nhất hiện nay của buýt nhanh là làn đường ưu tiên. Nếu người tham gia giao thông có ý thức hơn, không lấn chiếm làn đường ưu tiên thì xe buýt nhanh sẽ vận chuyển nhanh hơn, đúng giờ hơn, từ đó thu hút nhiều người dân sử dụng loại hình giao thông này, góp phần giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn Thủ đô.


TG

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật

HRW trong “dòng lạc điệu”

HRW trong “dòng lạc điệu”

 Trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam đã triển khai các biện pháp đồng bộ, ưu tiên dành nguồn lực để đầu tư cho con người và đạt nhiều thành tựu quan trọng, thực chất trên lĩnh vực bảo đảm quyền con người. Thế nhưng, bất chấp những nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, một số tổ chức, cá nhân vốn có thái độ thù địch, thiếu thiện chí vẫn đưa ra những thông tin sai lệch, thậm chí xuyên tạc tình hình thực hiện quyền con người tại Việt Nam, nhằm làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chính điều này gián tiếp gây khó khăn cho Việt Nam trong việc bảo đảm các quyền con người.